Hướng dẫn thanh toán Internet Viettel qua ViettelPay

Lần cập nhật gần nhất: 16/04/2024

Với sự ra đời của ViettelPay, việc thanh toán cước phí Internet Viettel trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Vậy thanh toán Internet Viettel qua ViettelPay được thực hiện như thế nào? Hãy cùng netviettelhcm.vn đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé:

thanh toán internet viettel qua viettelpay nhanh chóng
Thanh toán internet Viettel qua ViettelPay nhanh chóng

ViettelPay là gì?

ViettelPay là một ngân hàng số được nghiên cứu và phát triển bởi Tập đoàn công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel, cho phép người sử dụng nạp/thanh toán tiền với nhiều mục đích khác nhau như thanh toán tiền điện, thanh toán cước phí mạng,… và nhiều tính năng vượt trội khác so với ví điện tử, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức so với việc phải đến tận địa điểm thanh toán để giao dịch, thanh toán.

– Một số tính năng của ViettelPay có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ chuyển tiền trong 2-4 giờ.
 • Có nhiều hình thức chuyển tiền: chuyển tiền theo số điện thoại, chuyển tiền theo số tài khoản, chuyển tiền qua ATM…
 • Thanh toán các hóa đơn như: Internet, truyền hình, tiền điện, tiền nước…
 • Thực hiện đặt phòng khách sạn, mua vé tàu, vé máy bay…
 • Mua hàng online…
 • Cùng vô số tính năng hữu ích khác.

Để sử dụng dịch vụ này, đầu tiên người dùng cần phải tải ứng dụng về điện thoại, sau đó khởi tạo tài khoản. Khi thực hiện các giao dịch qua ứng dụng này, có những giao dịch mất phí nhưng cũng có giao dịch không mất phí. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé.

– Dưới đây là phí dịch vụ khi bạn thực hiện giao dịch qua ViettelPay

 • Nạp tiền mặt: Khi nạp tiền mặt bạn sẽ được miễn phí 2 giao dịch đầu tiên/tháng. Từ giao dịch thứ 3 trở đi phí dịch vụ nạp tiền mặt sẽ được áp dụng theo biểu phí nạp tiền mặt thông thường.
 • Nạp tiền từ thẻ ATM nội địa: cước phí miễn phí.
 • Rút tiền: Miễn phí 2 giao dịch đầu tiên/tháng. Kể từ giao dịch thứ 3 trở đi sẽ áp dụng tính phí biểu phí dịch vụ rút tiền mặt thông thường.
 • Chuyển tiền giữa các tài khoản ViettelPay sẽ được miễn cước phí.
 • Chuyển tiền đến tài khoản ViettelPay cũng được miễn phí giao dịch.

Lợi ích khi sử dụng ViettelPay để thanh toán Internet Viettel

Hiện nay việc thanh toán cước phí Internet Viettel qua ViettelPay ngày càng trở nên phổ biến. Vậy việc thanh toán qua hình thức này sẽ mang đến lợi ích gì cho người sử dụng? Dưới đây là một số lợi ích điển hình nhất:

– Tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại: Nếu như trước đây việc thanh toán cước phí mạng Viettel thường phải đến điểm giao dịch để thực hiện, thì hiện nay người dùng có thể ngồi tại nhà và thanh toán qua ViettelPay một cách đơn giản, thuận tiện nhất.

– Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet và cài đặt ứng dụng ViettelPay, người sử dụng có thể thanh toán cước phí ở bất kỳ đâu hay bất kỳ thời gian nào.

– Chiết khấu 3% khi thanh toán qua hình thức này: Khi thực hiện đóng cước phí mạng qua ứng dụng này, người sử dụng mạng sẽ được hỗ trợ chiết khấu 3% trên tổng số tiền mạng phải trả của tháng đó. Giúp tiết kiệm một khoản kinh phí cho gia đình.

thanh toán qua mã qr trên viettelpay

Hướng dẫn đóng tiền Internet Viettel qua ViettelPay

Để thực hiện việc đóng tiền mạng Viettel qua ứng dụng ViettelPay, các bạn cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

– Điện thoại có kết nối internet.

– Điện thoại đã cài đặt ứng dụng ViettelPay.

– Trong tài khoản ViettelPay có số dư khả dụng, đủ để thanh toán cước phí Viettel.

=> Khi không đáp ứng được đầy đủ 3 điều kiện trên, bạn không thể thực hiện được giao dịch thanh toán này. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn thanh toán cước phí mạng khi đã đáp ứng được các điều kiện trên nhé.

Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay, sau đó bấm vào biểu tượng kính lúp và gõ từ khóa “internet Viettel”.

Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ hiển thị 4 hình thức bao gồm:

 • Điện thoại.
 • Số CMND.
 • Mã hợp đồng.
 • Account.

Các bạn sẽ chọn 1 trong 4 hình thức này sau đó bấm vào “Tiếp tục”.

Bước 3: Chọn thanh toán cước cho tháng trước đó hoặc thanh toán 1 lần 6 tháng, 12 tháng hoặc 18 tháng đều được. Tuy nhiên nếu chọn hình thức thanh toán cước 1 lần 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, nhà mạng sẽ khuyến mãi tặng 3 tháng cước sử dụng giống như khi bạn thanh toán trực tiếp tại điểm giao dịch. Xin lưu ý, khi chọn phương án đóng trước 6, 12, 18 tháng thì hệ thống sẻ tính cước tròn tháng (từ ngày 1 đến ngày cuối cùng của tháng đó, bất kể bạn gia hạn vào ngày nào trong tháng đó), tính từ tháng mà bạn thực hiện gia hạn đến tháng cuối cùng của phương án mà bạn chọn, tháng khuyến mãi được cộng thêm vào ngay sau khi hết cước đóng trước.

Bước 4: Kiểm tra lại mã hợp đồng, tên thuê bao một lần nửa xem đã đúng chưa, số tiền cần thanh toán sau đó xác nhận yêu cầu để nhận mã PIN.

Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký ViettelPay. Bạn nhập mã OTP này và xác nhận lần nữa để hoàn tất quá trình thanh toán.

Đặc biệt khi thanh toán cước Internet Viettel lần đầu tiên bạn sẽ được chiết khấu đến 20% tổng hoá đơn và mỗi lần tiếp theo là 3%. Vừa thanh toán nhanh chóng, đơn giản mà còn được chiết khấu tiền cước, thật tuyệt vời đúng không nào?

Netviettelhcm.vn vừa chia sẻ đến bạn hướng dẫn thanh toán Internet Viettel qua ViettelPay. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ có thể giúp quá trình thực hiện giao dịch thanh toán cước phí sử dụng mạng wifi qua ứng dụng ViettelPay của bạn trở nên thuận tiện hơn. Liên hệ đến chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin gì nhé.

Xem thêm: Không đóng tiền Internet Viettel có sao không?

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh