Hướng dẫn cách tải ViettelPay và cách sử dụng chi tiết nhất

Lần cập nhật gần nhất: 16/04/2024

ViettelPay một loại ngân hàng điện tử được tập đoàn Viettel phát triển được dùng với mục đích thanh toán trực tuyến. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể thực hiện các dịch vụ như nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán Internet Viettel, tiền điện, tiền nước, mua vé máy bay…và rất nhiều tiện ích khác. Ngay sau đây netviettelhcm.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tải ViettelPay nhanh, chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách tải ViettelPay và cách sử dụng chi tiết nhất 1
Cài đặt ứng dụng ViettelPay thanh toán online mọi nơi

I. Hướng dẫn cách tải ViettelPay 

Để cài đặt ứng dụng này, chúng ta thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Tùy vào việc bạn đang sử dụng điện theo hệ điều hành IOS hay Android, sẽ thực hiện tải ứng dụng về điện thoại theo cách khác nhau.

Nếu sử dụng hệ điều hành Android, các bạn sẽ vào mục CH Play để tải ứng dụng. Nhưng nếu là IOS sẽ vào mục App Store.

– Bước 2: Sau khi đã tìm được ứng dụng trên hệ thống, bạn thực hiện tải ứng dụng về điện thoại và lòng chờ trong giây lát.

– Bước 3: Quá trình cài đặt thành công, ứng dụng ViettelPay sẽ hiển thị trên giao diện màn hình chính của điện thoại.

II. Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng ứng dụng ViettelPay

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để cài đặt và cách sử dụng chi tiết về ứng dụng này.

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên ViettelPay

Sau khi đã tải ứng dụng về điện thoại, lúc này chúng ta cần tiến hành đăng ký tài khoản để bắt đầu sử dụng ứng dụng nhé. Quy trình đăng ký tài khoản sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Thực hiện nhập số điện thoại của bất kỳ nhà mạng nào, không nhất thiết phải là số của nhà mạng Viettel. Sau đó nhập họ tên.

– Bước 2: Thiết lập mật khẩu cho ứng dụng của bạn, bằng cách nhập 6 chữ số. Tuy nhiên để bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn, nên kết hợp cả số cả chữ cái hoặc các ký tự đặc biệt nữa nhé.

Sau khi đã thiết lập mật khẩu thành công, tiến hành nhập mật khẩu vừa thiết lập lại một lần nữa để xác nhận.

– Bước 3: Sau khi nhập mật khẩu xác nhận, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Tiến hành nhập mã OTP này theo yêu cầu sẽ hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản.

2. Hướng dẫn đăng nhập ViettelPay 

Việc đăng nhập vào ViettelPay tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần mở ứng dụng và đăng nhập bằng số điện thoại mà trước đó bạn đã đăng ký với hệ thống là được. Sau đó nhập mật khẩu là có thể truy cập.

Trường hợp bạn quên mật khẩu, hãy nhấn vào quên mật khẩu để hệ thống gửi mã xác nhận OTP về cho bạn để tiến hành đăng nhập lại.

Lưu ý, nếu bạn nhập mật khẩu quá 3 lần mà vẫn không chính xác, tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị khóa. Lúc này bạn cần phải liên hệ đến tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ mở khóa nhé.

3. Hướng dẫn cách nạp tiền vào Viettel Pay

Để nạp tiền vào ứng dụng, các bạn thực hiện theo 2 cách như sau:

– Cách 1: Nạp tiền mặt từ cửa hàng giao dịch Viettel

Bạn có thể tìm kiếm về địa điểm giao dịch gần nhất với địa chỉ của bạn thông qua các bước như sau:

Click vào Menu > click Tìm địa điểm > click Tra cứu điểm giao dịch, chuyển tiền Viettel. Tiếp đến tại thanh Search các bạn sẽ nhập vào khu vực cần tìm > bước tiếp theo chọn vào cửa hàng gần nhất. Kết quả về cửa hàng gần nhất sẽ hiển thị.

– Cách 2: Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ViettelPay:

Bạn cần liên kết thẻ ngân hàng với tài khoản ViettelPay trước khi thực hiện nạp tiền nhé!

liên kết thẻ viettelpay

ViettelPay hiện đã liên kết với 33 ngân hàng nội địa trên toàn quốc. Do đó bạn có thể thực hiện việc nạp tiền vào tài khoản ViettelPay của mình bằng các bước như sau:

  • Bước 1: Chọn biểu tượng dấu “+ ” bên cạnh số dư tài khoản.
  • Bước 2: Nhập số tiền cần nạp.
  • Bước 3: Chọn ngân hàng.
  • Bước 4: Nhập số thẻ, tên chủ thẻ và ngày hiệu lực.
  • Bước 5: Sau khi hoàn thiện các bước trên, mã xác nhận được gửi về số điện thoại của bạn. Lúc này bạn nhập mã xác nhận đó theo yêu cầu nhé.
  • Bước 6: Như vậy là hoàn tất việc nạp tiền. Bây giờ bạn có thể bắt đầu trải nghiệm những dịch vụ của ViettelPay rồi đó.

4. Hướng dẫn nạp tiền điện thoại bằng ứng dụng ViettelPay

Để thực hiện điều này, bạn chọn mục “Nạp tiền điện thoại”. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị số tiền để người dùng chọn lựa. Bạn chọn số tiền muốn nạp, sau đó chọn “Thanh toán” là xong rồi đó.

Netviettelhcm.vn vừa chia sẻ đến các bạn cách tải ViettelPay và cách sử dụng chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, có thể giúp các bạn hiểu hơn về ứng dụng đang rất được ưa chuộng này. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tải ứng dụng hay cách sử dụng, đừng quên liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh