Miễn Phí dán thẻ ePass Viettel – Thu phí tự động không dừng

Lần cập nhật gần nhất: 27/05/2024

Tạm biệt những hàng dài chờ đợi khi qua trạm thu phí một dừng. Viettel triển khai chương trình dán miễn phí thẻ ePass – Thu phí tự động không dừng. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Miễn Phí dán thẻ ePass Viettel - Thu phí tự động không dừng 1

I. Khái niệm cơ bản về thẻ ePass

– Để dễ hình dung, khi một chiếc xe gần đến trạm thu phí, hệ thống camera tích hợp cảm biến sẽ nhận diện biển số chủ xe và thẻ định danh dán trên xe đã đăng ký ePass, sau đó trung tâm dữ liệu sẽ tự động thực hiện việc kiểm tra, thực hiện giao dịch trừ tiền trong tài khoản ePass của chủ xe trong tích tắc. Khi xong giao dịch, thanh barrier sẽ nâng lên để xe di chuyển tiếp tục rất nhanh chóng.

Miễn Phí dán thẻ ePass Viettel - Thu phí tự động không dừng 2

– Thẻ ePass là thẻ định danh được dán trên kính hoặc đèn xe để nhận diện phương tiện khi qua trạm thu phí đường bộ không dừng. Mỗi phương tiện dán thẻ khi đi qua trạm sẽ có thiết bị nhận diện tự động thẻ và trừ tiền vé vào tài khoản mà chủ phương tiện đã đăng ký.

– Tài khoản ePass: là tài khoản của chủ phương tiện mở tại nhà cung cấp dịch vụ thu phí (ở đây là công ty cổ phần Giao thông số Việt nam) để trả phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

– Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification):là công nghệ sử dụng sóng Radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới, thông qua thẻ định danh ePass dán trên phương tiện

– Hệ thống thu phí điện tử không dừng bao gồm các thành phần chính sau:

 • Hệ thống xử lý tại trung tâm (ETC-Backend).
 • Hệ thống đường truyền dữ liệu.
 • Hệ thống thiết bị lắp đặt tại trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ (ETC-Frontend).
 • Thẻ đầu cuối (ePass) gắn trên các phương tiện giao thông đường bộ.

II. Định nghĩa dịch vụ ePass

– Dịch vụ ePass là dịch vụ thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (sau đây gọi tắt là thu phí điện tử không dừng), giúp phương tiện lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán tiền mặt. Dịch vụ do công ty cổ phần giao thông số Việt Nam xây dựng hệ thống và triển khai vận hành toàn trình tại Việt Nam. Mỗi phương tiện được dán thẻ ePass trên kính hoặc đèn xe. Khi xe đi qua trạm sẽ có thiết bị nhận diện tự động thẻ và trừ tiền vé vào tài khoản mà chủ phương tiện đã đăng ký.

ePass là hệ thống thu phí sử dụng đường bộ dành cho các phương tiện như xe cơ giới, các loại xe vận tải chở hàng, chở khách dựa trên nền tảng công nghệ thu phí tự động ETC (Electronic Toll Collection) tại Việt Nam.

– Các tính năng nổi bật của dịch vụ ePass:

 • Hệ thống Backend ưu việt: Hệ thống thu phí điện tử không dừng được VDTC triển khai toàn trình từ thiết kế, lắp đặt, xây dựng đồng bộ trên toàn quốc, đảm bảo vận hành liên tục, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả (200ms/ giao dịch với tốc độ 40-60km/h) và an toàn thông tin ở mức tối đa.
 • Dịch vụ thông suốt trên toàn quốc: Khách hàng dán thẻ ePass có thể sử dụng dịch vụ thu phí  tự động không dừng tại 100% các trạm thu phí có triển khai dịch vụ trên toàn quốc.
 • Hệ thống đối soát chính xác tuyệt đối: tự động, liên tục 24/7, đảm bảo 100% không xảy ra lỗi và cam kết đúng, đủ doanh thu.

III. Lợi ích hệ thống ePass thu phí không dừng:

Miễn Phí dán thẻ ePass Viettel - Thu phí tự động không dừng 3

 • Giảm thời gian dừng xe khi qua trạm, giúp tiết kiệm thời gian
 • Tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho xe
 • Đăng ký tài khoản ePass dễ dàng, miễn phí dán tem
 • Tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí xây dựng trạm, nhân sự trạm và chi phí in vé giấy

1. Đối tượng khách hàng

(Là những cá nhân/ doanh nghiệp sở hữu ô tô và có nhu cầu lưu thông qua các trạm thu phí).

– Khách hàng Doanh nghiệp (vận tải hàng hóa, vận tải hành khách, công ty du lịch).

– Khối Cơ quan quản lý nhà nước.

– Khách hàng cá nhân.

2. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ

2a. Điều kiện sử dụng dịch vụ

– Khách hàng có tài khoản giao thông ePass và tài khoản Viettelpay.

– Tài khoản ePass/ tài khoản Viettelpay có số dư tối thiểu bằng giá vé của trạm.

– Xe có dán thẻ ePass (dán trên kính trước của xe hoặc đèn xe).

2b. Hướng dẫn thủ tục

Thủ tục mở tài khoản: Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định

Đăng ký dịch vụ: 0985.106.106

IV. Cách nạp tiền vào tài khoản ePass

 • Nạp tiền mặt tại các điểm dịch vụ của ePass
 • Nạp tiền qua ví điện tử Viettelpay
 • Nạp tiền qua ví điện tử Momo
 • Nạp tiền qua các ngân hàng nội địa/ thẻ visa

Giá cước dịch vụ

Phí dán thẻ

– Dán thẻ lần đầu tiên: Miễn phí (Đến hết ngày 31/12/2021).

– Dán thẻ từ lần thứ 2 trở đi: 120.000 vnđ/ thẻ.

Phí qua trạm (giá vé qua trạm)

Mức giá qua từng trạm phụ thuộc vào loại xe và tuân theo quy định của Bộ Giao thông vận tải (áp dụng với các trạm do Bộ quản lý) hoặc quy định của địa phương (áp dụng với trạm do địa phương quản lý).

Nguyên tắc khi xe đi qua trạm

– Vận tốc xe < 40 km/h.

– Khoảng cách xe >15 m.

– Làm theo hướng dẫn của nhân viên phân làn.

Những điều tài xế cần biết:

 • Chủ xe nào đã đăng ký dán thẻ thanh toán phí đường bộ tự động VETC sẽ không được đăng ký thêm thẻ ePass tránh gây xung đột hệ thống.
 • Các phương tiện có đăng ký ePass sẽ chạy vào làn riêng dành cho thanh toán tự động, nếu xe chưa dán thẻ mà cố tình chạy vào làn ETC sẽ bị xử phạt
 • Lời khuyên: Chủ phương tiện nên dán thẻ càng sớm càng tốt vì về sau này, khi hệ thống đồng bộ, sẽ áp dụng quy định nếu xe không dán thẻ, sẽ không được đi vào hệ thống đường cao tốc tại Việt Nam
 • Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass, điều kiện cần là trong tài khoản giao thông của khách hàng phải có số dư tối thiểu một lần phí qua trạm

ePass – Thu phí tự động không dừng. Mọi thắc mắc về chương trình bạn cũng có thể gọi điện tới tổng đài: 0985.106.106 để được chúng tôi tư vấn và giải đáp.

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh