Câu hỏi thường gặp

Lần cập nhật gần nhất: 25/05/2024

Câu hỏi thường gặp 1

Câu hỏi thường gặp
Tôi sử dụng thuê bao trả sau, nếu không thanh toán cước thì sau bao lâu thuê bao bị chặn chiều gọi đi?

Quý khách sử dụng thuê bao trả sau của Viettel, cần thực hiện thanh toán cước trước ngày 20 hàng tháng (Áp dụng hợp đồng đa dịch vụ)

Thời gian tạm khóa 2 chiều tối đa được bao lâu?

Viettel hỗ trợ KH tạm khoá 02 chiều tối đa 30 ngày. Sau thời gian này nếu Qúy khách không liên hệ nối lại thông tin thì Viettel sẽ đơn phương thanh lý hợp đồng và thu hồi lại số thuê bao.

Tôi đang sử dụng thuê bao bình thường, tuy nhiên viettel lại thu hồi số thuê bao của tôi. Vậy tôi ra cửa hàng của Viettel có lấy lại được số để sử dụng không?

Trường hợp này Quý khách vui lòng liên hệ cửa hàng gần nhất của Viettel để được nhân viên kiểm tra. Nếu Quý khách đang sử dụng thuê bao bình thường, không yêu cầu Viettel chấm dứt số tuy nhiên bị thu hồi, Viettel sẽ khôi phục lại hoạt động cho thuê bao của Quy khách.

Bạn tôi trước đây đứng tên hòa mạng thuê bao trả sau giúp tôi, bạn tôi đã ra nước ngoài sinh sống, tôi muốn thay đổi thông tin thuê bao sang tên của tôi có được không?

Nếu Quý khách không ra được cửa hàng làm thủ tục chuyển chủ Quyền có thể ủy quyền cho người khác đến làm hộ thủ tục. Tuy nhiên nguời được ủy quyền phải có đầy đủ giấy tờ sau: -Giấy ủy quyền có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú (bản có dấu đỏ) còn hiệu lực tại thời điểm làm thủ tục; – Chứng từ hợp pháp của người được ủy quyền: CMND hoặc CMQĐ/ CMCA/ ANND/ CSND/ CAND/ Hộ chiếu; – Cam kết chịu trách nhiệm khi có khiếu nại liên quan (nếu có); – Hóa đơn thanh toán cước 03 tháng gần nhất (nếu có). Nếu KH không còn giữ hóa đơn hoặc thanh toán không bằng cách gạch nợ trực tiếp, NVBH yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cước đã thanh toán. (lưu ý: mức cước khách hàng cung cấp có thể đúng đến hàng ngàn, ví dụ: khách hàng đã nộp cước 526356 đồng thì khách hàng chỉ cần cung cấp đã nộp 526000 đồng).

Làm thế nào để kiểm tra tiền ứng còn nợ?

Quý khách thực hiện soạn tin nhắn TC gửi 9118 (miễn phí).

Lưu ý cách trên chỉ dùng để kiểm tra tiền nợ ứng của dịch vụ Ứng tiền linh hoạt Airtime qua đầu số 9118. Để kiểm tra thông tin đầy đủ hơn, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 18008098 (miễn phí)

Tôi muốn ứng tiền phải làm thế nào?

Quý khách chọn 1 trong 3 cách:

1) Cách 1:Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng My Viettel, tại Trang chủ chọn mục NẠP TIỀN sẽ hiển thị các hình thức nạp tiền, chọn ỨNG TIỀN sẽ hiển thị thông tin về số tiền mà thuê bao được ứng và phí ứng tiền. Quý khách bấm nút ĐỒNG Ý để thực hiện ứng tiền. (Nếu chưa có tài khoản để đăng nhập, Quý khách cần tạo tài khoản trước theo các bước trên ứng dụng có hướng dẫn)

2) Cách 2: Soạn tin nhắn UT gửi 9118

3) Cách 3: Bấm *911# bấm phím gọi và tiếp tục làm theo các hướng dẫn.

Giá cước dịch vụ 4G? So với giá cước 3G thì như thế nào?

Giá cước 4G phụ thuộc vào từng gói cước 4G khác nhau. Tuy nhiên giá cước 4G sẽ cao hơn giá cước 3G khoảng 10%.

Tôi muốn biết, Viettel sẽ cung cấp dịch vụ gì trên 4G?

+ Hỗ trợ các các dịch vụ data như xem video, clip, game, xem truyền hình, gửi mail, gửi file…. Các dịch vụ cơ bản như thoại, nhắn tin của người dùng 4G vẫn được thực hiện giống như đang sử dụng với 3G => Sử dụng kỹ thuật CS Fallback.

+ Từ ngày 03/12/2019 Viettel đã triển khai kỹ thuật VoLTE (Voice over LTE) để người dùng được thực hiện cả dịch vụ thoại trên 4G.

Đổi SIM Viettel 4G ở đâu?

Tại các hệ thống cửa hàng trực tiếp, Cửa hàng Bưu Chính, Siêu thị điện thoại (XNK), đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

Lưu ý: KH có thể mua sim của Viettel và tự đổi sim từ máy điện thoại qua cú pháp USSD *098*4

Tôi có thể yêu cầu Viettel mang sim 4G đến cơ quan hoặc nhà riêng để thực hiện đổi Sim 4G không?

Trường hợp KH Privilege/KH sử dụng Mobile CA: Nhân viên Viettel sẽ đến đổi tại nhà riêng/cơ quan cho KH.

Trường hợp khác: KH ra CHTT, Siêu thị XNK, CH Bưu chính, CHUQ Viettel để đổi sim.

Cách hủy gói 4G đang sử dụng?

Quý khách soạn tin nhắn HUY gửi 191 (Miễn phí). Sau đó Quý khách gửi tin nhắn xác nhận Y gửi 191 để hoàn tất việc hủy gói cước 4G

Tôi đạt hạng Kim Cương từ tháng 5/2018 và được tặng thưởng sinh nhật là 1 voucher trị giá 500.000 đồng trong tài khoản Viettel Pay. Làm cách nào để tôi sử dụng voucher này?

Với voucher 500.000 đồng từ chương trình Viettel Privilege gửi tặng, Quý khách có thể thực hiện tất cả các giao dịch thanh toán có sẵn trên ứng dụng Viettel Pay như thanh toán cước điện thoại, thanh toán tiền điện, tiền nước, mua sắm sản phẩm…. Đặc biệt, khi KH dùng tiền thưởng Viettel Privilege để thanh toán cước di động (thể hiện qua Voucher Viettel Privilege) thì giá trị tiền thưởng được nhân đôi. VD: Quý khách dùng 500.000 đồng từ tài khoản Viettel Pay để thanh toán cước di động thì số tiền thanh toán cước thành công là 1.000.000 đồng).

Viettel đã cung cấp Dịch vụ Video call đã hỗ trợ trên nền 4G chưa?

Viettel chưa cung cấp 4G Video call (dịch vụ này sẽ cung cấp khi Viettel cung cấp 4G thoại).

Lưu ý: KH sử dụng 4G LTE thực hiện gọi Video call vẫn kết nối được cuộc gọi nhưng chất lượng dịch vụ chỉ đạt ở 3G.

Công nghệ Viettel sử dụng để triển khai mạng 4G là gì? Băng tần Viettel đang dùng để thử nghiệm 4G là bao nhiêu? Ưu điểm?

Hiện tại Viettel sử dụng công nghệ LTE trên băng tần 1800.

Ưu điểm: Tốc độ cao, giảm độ trễ, vùng phủ rộng, tương thích với nhiều thiết bị đầu cuối hỗ trợ 4G tần số này.

Nâng sim 4G có phải thu lại sim gốc hay không?

KH nâng cấp đổi sim 4G không qui định bắt buộc phải thu nộp lại sim cũ (bao gồm cả trường hợp KH đổi sim bảo hành nhưng chọn lý do “Đổi sim 4G do thay đổi công nghệ”)

Lưu ý: Nếu sim bảo hành mà chọn lý do” đổi sim bảo hành” thì vẫn áp dụng thu lại sim cũ như qui định hiện hành.

Ai cần đổi sim 4G?

– Khách hàng có nhu cầu trải nghiệm công nghệ, dịch vụ mới.

– Khách hàng đang sử dụng máy điện thoại có hỗ trợ 4G

– Khách hàng có mức tiêu dùng từ 200k/ tháng trở lên

Ai được miễn phí đổi SIM 4G?

Khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Viettel đổi SIM 4G lần đầu tiên.

Điện thoại của tôi có sử dụng được 4G hay không? Làm thế nào để nhận biết máy có hỗ trợ 4G?

– Đối với các dòng máy cao cấp như Iphone 5 trở lên, hay các dòng Samsung Galaxy S, Samsung Galaxy Note… đều đã hỗ trợ 4G.

– Cách thức nhận diện máy 4G như sau:

+ Đối với Android: Cài đặt à Các mạng di động (Mạng di động) à Chế độ mạng (có hiển thị 4G/LTE).

+ Đối với iOS: Cài đặt à Di động à Tùy chọn dữ liệu di động à Thoại và dữ liệu (có hiển thị 4G/LTE).

+ Đối với BlackBerry OS: Cài đặt à Mạng và kết nối à Mạng di động à Chế độ mạng (có hiển thị 4G/LTE).

+ Đối với Window phone: Cài đặt à Mạng di động và SIM à Cài đặt SIM à Mạng di động (có hiển thị 4G/LTE).

  • KH có thể tự kiêm tra máy có hỗ trợ 4G bằng cú pháp *098*4# hoặc trong App My Viettel, Web Vietteltelecom.vn

Nhân viên của Viettel kiểm tra máy ĐT của KH có là 4G tại đại 198 hoặc BCCS_link thiết bị đang lắp vào thuê bao

Chế độ bảo hành thiết bị đi kèm thế nào?

Trong thời gian bảo hành, khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành miễn phí đối với thiết bị truyền hình của Viettel.

Viettel có hỗ trợ chuyển chủ quyền dịch vụ internet không?

Nhằm hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ thuận lợi, Viettel có hỗ trợ khách hàng chuyển quyền sử dụng thuê bao internet. Quý khách có thể liên hệ cửa hàng Viettel gần nhất khu vực mình ở để làm thủ tục chuyền quyền sử dụng thuê bao. Quy định riêng với người chuyển nhượng và người được chuyển nhượng như sau: * Người chuyển nhượng và người được chuyển nhượng mang theo chứng minh thư (bản gốc) đến cửa hàng Viettel để làm thủ tục * Thanh toán toàn bộ cước phí đến thời điểm yêu cầu chuyển chủ quyền, gồm: cước nóng (+ 10%VAT) + cước tháng trước + nợ trước (nếu có) * Phí chuyển quyền: Miễn phí * Lưu ý: – Nếu vị trí lắp đặt của người chuyển nhượng khác với vị trí lắp đặt của người được chuyển nhượng thì sau khi thực hiện chuyển chủ quyền xong, người được chuyển nhượng phải làm thủ tục chuyển đổi vị trí sử dụng theo quy định. – Người được chuyển nhượng sẽ được tiếp tục hưởng chính sách ban đầu của khách hàng cũ (bao gồm khuyến mại, chính sách trừ cước đóng trước nếu có)

Trường học tôi quản lý đủ điều kiện được hưởng chính sách đưa Internet đến trường học của Viettel. Vậy để làm thủ tục đăng ký tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Nếu cơ quan (trường học) Quý khách quản lý đủ điều kiện được hưởng chính sách này: Viettel sẽ tiếp xúc với các Đơn vị Giáo dục (ĐVGD) để ký biên bản tài trợ (biên bản tài trợ có hiệu lực trong 12 tháng, hết 12 tháng khách hàng sẽ ký biên bản tài trợ mới có hiệu lực trong 12 tháng tiếp theo) – ĐVGD cần có Quyết định Thành lập đơn vị; CMND của Hiệu trưởng/Lãnh đạo đơn vị; Bổ sung giấy đăng ký mã số thuế để Viettel cập nhật thông tin trên BCCS. – Tên thuê bao phải là Tên của ĐVGD (không sử dụng tên của người đại diện như Ban Giám hiệu hay Ban Quản lý của nhà trường…) và các đường truyền được đấu nối chung 01 hợp đồng.

Tôi có thể đăng ký tối đa bao nhiêu thuê bao điện thoại cố định Viettel?

Viettel quy định số lượng thuê bao điện thoại cố định được lắp đặt cho cá nhân và doanh nghiệp như sau: – Đối với khách hàng là cá nhân: Được phép đứng tên tối đa là 05 thuê bao – Đối với khách hàng là Doanh nghiệp, Tổ chức: không giới hạn

Tạm ngưng sử dụng điện thoại cố định một thời gian thì làm thế nào?

Nếu Quý khách tạm ngưng sử dụng dịch vụ điện thoại cố định 1 thời gian ngắn có thể liên hệ cửa hàng Viettel gần nhất để làm thủ tục tạm ngưng. Quy định về thủ tục như sau:

– Chủ thuê bao mang theo chứng minh thư (bản gốc – còn trong thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp) và hợp đồng đăng ký lắp đặt dịch vụ (bản gốc – nếu có) đến cửa hàng giao dịch Viettel làm thủ tục.

– Đối với số thường (tạm ngưng 1 chiều và 2 chiều) và số đẹp (tạm ngưng 2 chiều), quý khách thanh toán toàn bộ cước phí đến thời điểm yêu cầu, gồm cước nóng (+ 10%VAT) + cước thuê bao + nợ trước (nếu có) áp dụng cho . Nếu là số đẹp tạm ngưng 1 chiều cần thanh toán cước thuê bao + nợ trước (nếu có)

* Lưu ý: Trong thời gian tạm ngưng dịch vụ, Quý khách vẫn phải thanh toán tiền cước thuê bao trong thời gian bị chặn 1 chiều (nếu là số thường, còn Nếu là số đẹp cần thanh toán thêm cước cam kết) Thời gian tạm ngưng 2 chiều tối đa: 60 ngày

Tôi muốn lắp đặt internet nhưng tổng đài báo hết cáp thì phải làm sao?

Trường hợp khảo sát hết cáp, hết port hay xa cáp đều không cung cấp được dịch vụ. Bạn vui lòng chờ Viettel cung cấp thêm hạ tầng tại khu vực nhé

Tôi đan dùng internet Viettel muốn lắp thêm truyền hình cap Viettel thủ tục thế nào? Giá cước bao nhiêu 1 tháng?

Để đăng ký truyền hình Viettel trên đường internet có sẵn quý khách cần chuẩn bị CMND chủ thuê bao internet và liên hệ tổng đài 0985106106 để được hỗ trợ nhanh nhất. Cước phí là 44.000đ/tháng cho gói truyền hình có sử dụng đầu thu HD Box và 10.000đ/tháng cho tivi cài được ứng dụng TV360 của Viettel.

Tivi đời cũ có xem được truyền hình Viettel TV không?

Khách hàng có thể sử dụng tất cả các chủng loại tivi, từ đời cũ đến thế hệ mới nhất (Smart TV) để xem truyền hình của Viettel.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi hoà mạng dịch vụ internet/truyền hình Viettel?

Quý khách cần chuẩn bị CMT, CCCD (dành cho cá nhân) để đăng ký sử dụng dịch vụ. Nếu là doanh nghiệp cần có GPKD, dấu tròn, chữ ký người đại diện.

Nếu đường truyền internet bị gián đoạn tôi liên hệ tổng đài số mấy để sửa chửa?

Nếu bị sự cố internet/truyền hình quý khách cần gọi ngay số tổng đài báo hỏng Viettel 18008119 phím số 2 để được nhân viện hỗ trợ.

Trong quá trình sử dụng internet tôi có thể thay đổi gói cước được không?

Quý khách hoàn toàn có thể chuyển đổi từ gói cước tốc độ thấp lên gói cước tốc độ cao (miễn phí) hoặc chuyển đổi từ gói cước tốc độ cao xuống tốc độ thấp (50.000 đ/lần chuyển đổi). Tuy nhiên, khi chuyển đổi gói cước, khách hàng sẽ không được tiếp tục hưởng khuyến mại theo nội dung cũ (nếu có).

Kể từ khi ký hợp đồng sử dụng internet, truyền hình thì bao lâu tôi có thể sử dụng được?

Quý khách có thể sử dụng dịch vụ sau tối đa là 2 ngày.

Tôi đang sử dụng dịch vụ FTTH của Viettel thì có được xét hạng trong chương trình khách hàng thân thiết Viettel Privilege không?

Từ tháng 06/2018, Viettel mở rộng chương trình khách hàng thân thiết Privilege sang các khách hàng sử dụng dịch vụ cố định (FTTH, ADSL, PSTN, Trung kế,…). Nếu Quý khách đang sử dụng dịch vụ FTTH và đảm bảo các điều kiện sau sẽ được xét hạng và hưởng các ưu đãi trong chương trình Privilege: Hạng Kim cương: Điểm xét hạng đạt từ 24.000 điểm trở lên – Hạng Vàng: Điểm xét hạng đạt từ 12.000 – 23.999 điểm – Hạng Bạc: Điểm xét hạng đạt từ 6.000 – 11.999 điểm. Ngoài ra, với cả 3 hạng thì đều yêu cầu khách hàng có thời gian sử dụng từ 12 tháng trở lên.

Doanh nghiệp của tôi có hơn 20 máy tính thì sử dụng gói internet nào phù hợp?

Viettel có nhóm gói cước FTTH dành riêng cho nhu cầu của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, có băng thông trong nước từ 90Mbps (F90N) đến 500Mbps (F500Basic). Xin mời Quý Khách tham khảo:

gói cước internet viettel doanh nghiệp

Cá nhân muốn đăng ký dịch vụ internet để làm đại lý internet công cộng thì thủ tục bao gồm những gì?

Quý khách có nhu cầu đăng ký mở đại lý Internet công cộng cho khách hàng cá nhân thì khi đi làm thủ tục tại cửa hàng cần mang đầy đủ các giấy tờ sau: – Chứng minh thư nhân dân của chủ Đại lý có thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp (là tên đăng ký trên Giấy phép đăng ký kinh doanh) – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh làm Đại lý Internet công cộng – Chứng chỉ tin học tối thiểu trình độ A của chủ Đại lý hoặc nhân viên chủ đại lý thuê

Tôi đã đăng ký internet Viettel nhưng giờ tôi chuyển chổ ở. Có cách nào chuyển đi được không? Thủ tục chuyển thế nào?

– Hiện tại Viettel có hỗ trợ chuyển đổi địa điểm sử dụng dịch vụ Internet nếu khu vực Quý khách chuyển đổi đến có thể lắp đặt được. (Để biết khu vực Quý khách chuyển đổi đổi địa điểm có lắp đặt được dịch vụ không, Quý khách gọi tổng đài 0985106106 để được hỗ trợ khảo sát địa chỉ lắp đặt mới). – Nếu khu vực Quý khách chuyển đổi đến có thể lắp đặt được dịch vụ, Quý khách vui lòng mang Chứng minh nhân dân và hợp đồng gốc (nếu còn) ra các cửa hàng Viettel gần nhất làm thủ tục chuyển đổi và thanh toán toàn bộ cước phí đến thời điểm chuyển đổi (cước nóng chưa thuế, cước tháng trước và nợ cước nếu có).

Thủ tục chấm dứt hợp đồng điện thoại cố định Viettel như thế nào?

Nếu Quý khách là cá nhân người Việt Nam muốn chấm dứt hợp đồng dịch vụ điện thoại cố định thì thủ tục như sau: – Chủ thuê bao mang theo chứng minh thư (bản gốc – còn trong thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp) và hợp đồng đăng ký lắp đặt dịch vụ (bản gốc – nếu có) đến cửa hàng giao dịch Viettel làm thủ tục. – Thanh toán toàn bộ cước phí đến thời điểm yêu cầu chấm dứt hợp đồng, gồm cước nóng (+ 10%VAT) + cước tháng trước + nợ trước (nếu có) – Quý khách được miễn phí chấm dứt hợp đồng

Hàng tháng thanh toán cước dịch vụ như thế nào thuận tiện?

– Với cước thuê bao, khách hàng thanh toán: Qua hệ thống cửa hàng Viettel trên toàn quốc Trực tiếp tại địa chỉ mà khách hàng đăng ký Qua tài khoản ngân hàng, qua dịch vụ Bankplus, ViettelPay Với cước phí mua phim của dịch vụ Rạp phim trên tivi: – Thanh toán qua hóa đơn di động hàng tháng.

Viettel TV có bao nhiêu kênh địa phương?

Viettel TV có hơn 53 kênh truyền hình địa phương, phân bổ đều khắp các miền trên lãnh thổ Việt Nam. Số lượng kênh địa phương sẽ được liên tục điều chỉnh phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Tôi có hơn 1 tivi thì làm thế nào để 1 đầu thu HD có thể xem tất cả các tivi đó?

Chúng tôi vẫn có thể thỏa mãn yêu cầu trên của khách hàng bằng cách sử dụng 1 cáp HDMI và 1 cáp AV, hoặc bộ chia dây AV để chia ra nhiều TV. Tuy nhiên, các tivi khác nhau sẽ phải xem một nội dung trong cùng một lúc.

Làm thế nào kiểm soát chi phí mua thêm nội dung trên truyền hình Viettel TV?

– Quý khách có thể tự cài đặt mật khẩu để quản lý việc mua nội dung. – Quý khách có thể tra cứu lịch sử và chi phí mua nội dung ngay trên màn hình tivi.

Quy định chặn cắt internet/truyền hình Viettel như thế nào?

Thuê bao chặn cắt hiện tại căn cứ vào ngày đấu nối của hợp đồng. Nếu thuê bao thuộc hợp đồng đấu nối trong các khoảng thời gian khác nhau thì thời gian chặn/cắt cũng khác nhau:

  • Nếu thuê bao thuộc hợp đồng đấu từ 01/01/2016 đến hiện tại sẽ bị chặn 1C vào đêm 20 hàng tháng, chặn 2C vào đêm 28 hàng tháng.
  • Nếu thuê bao thuộc hợp đồng đấu từ 01/01/2015 đến trước 01/01/2016 đến hiện tại sẽ bị chặn 1C vào đêm 21, chặn 2C vào đêm 28 hàng tháng.
  • Nếu thuê bao thuộc hợp đồng đấu từ 01/01/2009 đến trước 01/01/2015 đến hiện tại sẽ bị chặn 1C vào đêm 25, chặn 2C vào đêm 10 tháng kế tiếp.
  • Nếu thuê bao thuộc hợp đồng đấu trước 01/01/2009 sẽ bị chặn 1C vào đêm 28, chặn 2C vào đêm 10 tháng kế tiếp.

Với các dịch vụ cố định (ADSL, Nettv, FTTH, NGN, Multiscreen, EOC, THC) thì chỉ có chặn và mở. Với các thuê bao cước cao theo quy định, khách hàng đạt hạng (vàng, bạc, kim cương), khách hàng có hình thức UNT, UNC thì lùi thêm 1 kỳ chặn cước.

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh