Không đóng tiền internet Viettel có sao không? Cần làm gì để tránh nợ cước?

Lần cập nhật gần nhất: 24/05/2024

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc khách hàng không thể đóng tiền internet theo đúng thời gian quy định trên hợp đồng của nmạng Viettel như: Về quê, đi du lịch, công tác hoặc chưa nhận được thông báo về hoá đơn và không biết mã khách hàng của mình để thanh toán đúng hạn được,vv…. Và câu hỏi đặt ra là không đóng tiền internet Viettel có sao không? Rất được nhiều người quan tâm khi sử dụng dịch vụ của Viettel bao gồm di động trả sau. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn một cách chi tiết nhất.

Khong dong tien internet Viettel co sao khong
Giải đáp thắc mắc: Không đóng tiền internet Viettel có sao không?

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng internet của người dân ngày càng tăng, việc không đóng tiền cước internet Viettel sẽ ảnh hưởng không chỉ đến việc làm, học tập hoặc kinh doanh của bạn mà còn giảm uy tín của bạn trong việc tiếp tục sử dụng các dịch vụ của nhà mạng Viettel trong tương lai.

Thời hạn thanh toán cước Internet Viettel

Thông thường khi bắt đầu sử dụng dịch vụ internet do Viettel cung cấp khách hàng sẽ nhận được bản hợp đồng trong đó có điều khoản thanh toán, hướng dẫn thanh toán, hình thức thanh toán,… Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng có thể khách hàng bị thất lạc hợp đồng, quên mã khách hàng của mình. Sau đây là thời hạn thanh toán cước internet Viettel mà bạn cần biết để đóng tiền đúng hạn:

  • Viettel sẽ phát hành thông báo cước đến quý khách hàng qua hình thức: Gửi thông báo giấy trực tiếp đến nhà, báo qua tin nhắn SMS của chủ thuê bao hoặc khách hàng có thể tự tra cứu nợ cước của mình qua các ứng dụng như My Viettel hoặc Viettel Money.
  • Theo quy định của Viettel thì khi sử dụng dịch vụ internet, truyền hình hoặc di động trả sau khách hàng có nghĩa vụ đóng tiền trước ngày 15 hàng tháng (thanh toán cho tháng trước đó) để duy trì gói dịch vụ.

Vậy, không đóng tiền internet Viettel có sao không?

Chắc chắc vấn đề đầu tiên là bạn sẽ bị nhà mạng chặn 1 chiều dịch vụ nếu không thanh toán đúng hạn rồi! Và sau đây là một số vấn đề bị ảnh hưởng nếu bạn không đóng tiền internet Viettel:

1 – Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Như bạn đã biết thì internet ngày nay ví như “oxy” không có internet bạn không thể làm việc trực tuyến được, không thể học tập online, giải trí đặc biệt các doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong sản xuất kinh doanh. Chưa hết, bạn còn “được” nhân viên Viettel “chăm sóc” hàng ngày nếu như không đóng tiền internet đúng hạn.

2 – Phát sinh thêm cước phí

Có phải bạn vừa thắc mắc là tại sao đã bị chặn 1 chiều không sử dụng được rồi mà vẫn phát sinh thêm cước phí là sao đúng không??? Đó, đường truyền hoặc dịch vụ của bạn đang chỉ bị  CHẶN 1 CHIỀU nên hệ thống vẫn tính cước cho dù bạn không sử dụng internet, đến tháng tiếp theo nếu bạn vẫn không đóng tiền internet Viettel thì hệ thống sẽ  CHẶN 2 CHIỀU điều này có nghĩa là bạn sẽ bị Viettel huỷ gói cước và số tiền nợ cước đó sẽ lưu lại theo số giấy tờ của bạn. Mặc khác, trong khoảng thời gian 60 ngày rất có thể  bạn sẽ đăng ký gói cước internet 4G để sử dụng tạm thời gây lãng phí mà chất lượng internet không bằng mạng cáp quang có dây được.

3 – Vi phạm hợp đồng

Việc không đóng tiền cước internet Viettel khiến bạn vi phạm điều khoản trong hợp đồng cung cấp của nhà mạng, hồ sơ giấy tờ của bạn sẽ được lưu lại vào “danh sách đen” nếu tương lai bạn có sử dụng đến dịch vụ của Viettel thì phải thanh toán hết cước nợ này thì nhà mạng mới cung cấp dịch vụ cho bạn. Trường hợp sau 60 ngày mà bạn vẫn chưa đóng tiền internet rất có thể Viettel sẽ kiện bạn ra trước pháp luật.

Xem mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ Viettel: TẠI ĐÂY

Thanh toan internet Viettel dung han
Bạn cần thanh toán internet Viettel đúng hạn để tránh gián đoạn dịch vụ, nợ cước hợp đồng.

Cần làm gì để tránh việc nợ cước, bị chặn internet Viettel?

Đầu tiên là bạn cần thanh toán tiền cước phát sinh đúng hạn thông thường là trước ngày 15 hàng tháng để tránh bị chặn 1 chiều, nếu thanh toán trực tuyến mà bạn quên mã khách hàng của mình hãy gọi ngay tổng đài 18008119 (nhánh 2) để nhân viên tra mã khách hàng và hướng dẫn bạn thanh toán kịp thời, ngoài ra nếu bị chặn mà bạn chưa có thời gian đi đóng tiền cước hoặc nhân viên chưa đến kịp bạn cũng có thể yêu cầu tổng đài mở chặn tạm thời cho bạn (việc mở tạm thời chỉ được trong 24 giờ).

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian ngắn như đi công tác, về quê,… Bạn hãy đến ngay các cửa hàng Viettel gần nhất để làm thủ tục tạm ngưng sử dụng trong một thời gian nhất định tối đa là 60 ngày, điều này giúp bạn tránh được việc phát sinh cước không mong muốn, khi cần bạn yêu cầu nhân viên Viettel mở lại cho bạn tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng nửa vui lòng mang thiết bị (nếu có) đến cửa hàng Viettel gần nhất để làm thủ tục thanh lý hợp đồng, thanh toán hết cước nóng (cước từ ngày đầu tháng đến ngày mà bạn thanh lý) như vậy không phát sinh cước sẽ không bị nợ cước internet Viettel sau này.

Bạn là một người khá bận rộn có quá ít thời gian để co thể đi đóng tiền ngoài cửa hàng của Viettel thì giải pháp đóng trước tiền cước là rất hợp lý mà còn tiết kiệm. Bạn chỉ cần 10 phút để gia hạn tiền cước internet của mình 6 tháng hay 12 tháng trên các app My Viettel hoặc Viettel Money và có sơ hội nhận đến 4 tháng khuyến mãi từ Viettel, hoặc bạn có thể gọi hotline 0985.106.106 để được hướng dẫn gia hạn và nhận khuyến mãi nhé!

Việc không đóng tiền internet Viettel không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn và gia đình mà còn giảm uy tín của bạn với nhà mạng . Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết thông qua việc nắm rõ chính sách của Viettel về thời hạn thanh toán, chú ý đến thời gian chặn cắt của nhà mạng và sử dụng các ứng dụng thanh toán điện tử để đơn giản hóa quá trình đóng tiền. Hy vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn những thông tin hữu ích về thắc mắc không đóng tiền internet Viettel có sao không? Và cách giải quyết tình trạng này.

Xem thêm: Chuyển tiền ViettelPay có mất phí không? Hạn mức là bao nhiêu?

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh