Cách đổi mật khẩu modem ZTE Viettel đơn giản ai cũng làm được

Lần cập nhật gần nhất: 16/04/2024

Sau một thời gian sử dụng wifi, bạn sẽ cảm thấy wifi nhà bạn có vẻ chạy chậm hơn lúc đầu. Thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất nhiều, ví dụ do nhà mạng, hay do nhiều người dùng chung,… Để có thể giải quyết được vấn đề này, bạn sẽ có xu hướng đổi mật khẩu wifi để hạn chế sự sử dụng của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ được netviettelhcm.vn chia sẻ về cách đổi mật khẩu modem ZTE Viettel đơn giản. Cùng tham khảo nhé!

Modem ZTE Viettel

Hướng dẫn đổi mật khẩu modem ZTE Viettel đơn giản

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, thì việc sử dụng mạng wifi luôn là điều cần thiết với mọi nhà. Lắp mạng wifi sẽ giúp cho bạn dễ dàng truy cập vào các thiết bị như điện thoại, máy tính,… mọi lúc để làm việc, giải trí.

Đối với nhiều hộ gia đình lắp cáp quang mạng Viettel thì đa số đều sẽ sử dụng modem ZTE Viettel. Đây là một modem đơn giản, dễ sử dụng và có tầm phát wifi rộng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn thấy được mạng của nhà bạn có vẻ chậm hơn, và bạn muốn đổi mật khẩu. Hoặc bạn tò mò không biết cách đổi mật khẩu modem ZTE Viettel như thế nào. Thì bạn hãy tiếp tục đọc bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi mật khẩu vô cùng đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được.

Cách đổi mật khẩu modem ZTE Viettel đơn giản

Các bước đổi mật khẩu đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ liên hệ 192.168.1.1 tại cửa sổ trình duyệt cốc cốc hoặc chrome. 

Bước 2: Bạn sẽ thực hiện kết nối đến địa chỉ router của bạn. Để có thể truy cập vào trang quản trị của router, bạn cần thực hiện điền thông tin, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu mặc định: Username: Admin/ Password: Admin.

Đăng nhập modem zte Viettel

Bước 3: Sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin thì bạn nhấn chọn ô Log in sau đó chọn Click here.

Bước 4: Bạn cần chú ý phía bên trái của giao diện sẽ có cột Status, bạn sẽ bấm chọn Network rồi tiếp tục bấm WLAN.

Bước 5: Tại mục WLAN, bạn sẽ chọn mục Security (Bảo mật).

Bước 6: Tại đây, bạn sẽ đổi pass của wifi ZTE bằng cách: Gõ mật khẩu mới của bạn vào ô WPA Passphrase để thay thế cho mật khẩu cũ của bạn.

Đổi mật khẩu modem ZTE Viettel

Bước 7: Sau đó, bạn cần nhấn chọn vào ô Submit để lưu mật khẩu wifi mới dành cho modem ZTE Viettel của mình. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách đổi mật khẩu wifi ZTE.

Thay đổi mật khẩu wifi của nhà bạn sẽ giúp cho bạn nâng cao sự bảo mật cho modem mạng, tránh các trường hợp có người dùng “ké” mạng wifi của bạn. Với cách đổi mật khẩu modem wifi được chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn có thể dễ dàng thay pass wifi mới cho nhà mình.

Xem ngay: Cách tra cứu gói cước internet Viettel đang sử dụng đơn giản

Những lưu ý khi bạn đổi mật khẩu modem ZTE Viettel

Cách thay đổi pass modem ZTE Viettel vô cùng đơn giản và có thể thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nắm rõ một số lưu ý trước khi thay đổi mật khẩu wifi nhà bạn. Các lưu ý gồm có:

  • Để có thể đổi mật khẩu modem ZTE một cách nhanh chóng và tiện lợi, bạn nên có một trình duyệt có tốc độ load nhanh. Như vậy sẽ giúp cho quá trình cài đặt mật khẩu mới được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
  • Bạn chỉ nên sử dụng trình duyệt Cốc Cốc hoặc Google Chrome để bạn thực hiện khởi chạy quy trình thay đổi mật khẩu wifi. Điều này cũng góp phần cho quá trình khởi chạy được nhanh chóng hơn.
  • Bạn không nên sử dụng trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft, bởi vì tốc độ load của trình duyệt khá chậm. Bạn sẽ mất thời gian rất nhiều trong việc cài đặt cũng như khởi chạy khi thay đổi mật khẩu modem ZTE mới.
  • Khi bạn đổi mật khẩu, bạn cũng cần nhớ là giới hạn ký tự mật khẩu wifi sẽ tối thiểu là 8 và tối đa sẽ là 63 ký tự. Mật khẩu sẽ gồm chữ và số. Bạn cũng cần suy nghĩ cẩn thận để lựa chọn một mật khẩu mới có độ khó cao, khó đoán để tránh các trường hợp hack mật khẩu wifi. Bạn không nên sử dụng các mật khẩu phổ thông, ví dụ như ngày sinh, tên của các thành viên trong gia đình. Như vậy mật khẩu sẽ càng dễ bị lộ hơn. 

Trên đây là bài viết mà netviettelhcm.vn chia sẻ về cách đổi mật khẩu modem ZTE Viettel đơn giản mà ai cũng thực hiện được. Tham khảo bài viết để có thể giải quyết được vấn đề mật khẩu wifi nhé. Ngoài ra, nếu có bất kỳ vấn đề gì về mạng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0985.106.106 để nhận được sự tư vấn và giúp đỡ kịp thời nhé!

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh