Nên lắp mạng Viettel hay VNPT tốt hơn? Ưu điểm của từng nhà mạng

Lần cập nhật gần nhất: 27/05/2024

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, mạng Internet đã trở thành một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong môi trường văn phòng, quán cafe, nhà hàng hoặc những người thường xuyên làm việc online,…. Để đáp ứng nhu cầu này, Viettel và VNPT – những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, đã trở thành hai tùy chọn phổ biến cho những ai có nhu cầu sử dụng mạng wifi ở thời điểm hiện tại. Vậy 2 nhà mạng này có những ưu điểm gì nổi bật và nên lắp mạng Viettel hay VNPT tốt hơn? Bài viết này sẽ so sánh dịch vụ lắp mạng của Viettel và VNPT để giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích đưa ra quyết định tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Nen lap mang VIettel hay VNPT tốt hơn
Nên lắp mạng Viettel hay VNPT là vấn đề thường gặp của mọi người.

Bài viết liên quan:

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về 2 nhà mạng Viettel và VNPT:

I. Về Viettel và VNPT

1. Viettel telecom – Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội

  • Viettel là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu ở Việt Nam, thành lập vào năm 1989 và hiện là một công ty viễn thông quốc tế có mặt ở nhiều quốc gia khác nhau.
  • Viettel cung cấp các dịch vụ viễn thông như lắp mạng Internet, dịch vụ di động, truyền hình, và giải pháp kỹ thuật số cho các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.
  • Hạ tầng mạng của Viettel được đánh giá là rất mạnh, với sự đầu tư và phát triển liên tục để cung cấp tốc độ kết nối cao và chuyên nghiệp của 1 tập đoàn đa quốc gia.
  • Viettel cũng được biết đến với dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng số 1 tại Việt Nam.

2. VNPT – Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam

  • VNPT là một tập đoàn viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1995 và là một trong những đơn vị quản lý và cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất trong nước.
  • VNPT cung cấp các dịch vụ viễn thông như lắp mạng Internet, điện thoại, truyền hình và các giải pháp viễn thông cho doanh nghiệp.
  • VNPT có hạ tầng mạng ổn định và chất lượng, đảm bảo khả năng truyền tải dữ liệu ở mức cao và kết nối tốt nhất cho khách hàng của mình.
  • VNPT cũng cung có hệ thống hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và thân thiện.

Nên lắp mạng Viettel hay VNPT tốt hơn? Ưu điểm của từng nhà mạng 1

Cả Viettel và VNPT đều đã đạt được vị trí quan trọng trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam và được đánh giá cao từ khách hàng. Việc lựa chọn giữa hai nhà mạng này phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu cụ thể bằng cách so sánh chi tiết dịch vụ của 2 nhà mạng phía dưới đây:

II. So sánh dịch vụ mạng của Viettel và VNPT

1. Hạ tầng của Viettel và VNPT

Cả Viettel và VNPT đều có thâm niên hoạt động lâu đời và uy tín nhất định trên thị trường. Tuy nhiên, Viettel được đánh giá cao hơn với hạ tầng mạng vững chắc và khả năng xử lý sự cố nhanh chóng. Điều này đảm bảo rằng mạng Internet của bạn sẽ hoạt động liên tục và ổn định, giúp duy trì hiệu suất làm việc của bạn trên nền tảng trực tuyến.

Phủ sóng rộng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo mạng Internet đáp ứng được nhu cầu tất cả khách hàng. Cả Viettel và VNPT đã đầu tư hàng nghìn km cáp quang để mở rộng phạm vi phủ sóng của mình. Viettel thường được biết đến với phạm vi phủ sóng rộng hơn, bao gồm cả các khu vực nông thôn và vùng sâu.

ViettelVNPT
Với hạ tầng mạng vững chắc (nhà mạng duy nhất tại Việt Nam có đến 5 tuyến cáp quang đi quốc tế) và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, Viettel thu hút sự chú ý bởi cách phục vụ và khả năng xử lý sự cố nhanh chóngCó độ tin cậy cao và dịch vụ chuyên nghiệp, thu hút sự chú ý từ khách hàng với các gói dịch vụ đa dạng và phạm vi phủ sóng rộng
10-9

2. Tốc độ truyền tải

Tốc độ kết nối Internet là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lắp mạng của mọi người. Cả Viettel và VNPT đều cung cấp các gói dịch vụ với tốc độ kết nối cao từ 80Mbps đến 500Mbps. Tuy nhiên, Viettel thường được đánh giá cao hơn trong việc cung cấp bởi có nhiều gói cước đa dạng dễ lựa chọn từ Internet giá rẻ cho đến combo Internet và truyền hình. Điều này quan trọng để đảm bảo giải trí, làm việc hiệu quả và tiếp cận các ứng dụng trực tuyến một cách tốt nhất.

ViettelVNPT
Với tốc độ kết nối cao hàng 1000Mbps và đường truyền ổn định, Viettel thể hiện bằng cách thường xuyên nâng cấp băng thông Internet miễn phí cho khách hàng của mình định kỳ. Điều này được nhiều khách hàng đánh giá rất cao.VNPT cung cấp tốc độ kết nối Internet cao và giá thành cạnh tranh, gây chú ý từ phía người dùng bởi khả năng đáp ứng nhu cầu làm việc trực tuyến và truyền tải dữ liệu lớn.
10-9

3. Chăm sóc khách hàng

Cả Viettel và VNPT đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và thân thiện. Tuy nhiên, Viettel được đánh giá cao hơn về dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng, với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyện nghiệp, tận tâm, đam mê với công việc và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng mọi lúc. Việc có một nhà cung cấp dịch vụ lắp mạng mà có thể giải quyết các vấn đề kỹ thuật nhanh chóng và hiệu quả là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động suôn sẻ trên không gian mạng.

ViettelVNPT
Với dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tâm và sẵn sàng phục vụ 24/24, sử dụng mạng Viettel luôn an tâm về chất lượng bởi khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật nhanh chóng và hiệu quả với tinh thần người lính.Có dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và thân thiện, tạo sự tin tưởng cho khách hàng với khả năng hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng
10-9

Cua hang Viettel

4. Giá cước và gói dịch vụ

Giá cả và gói dịch vụ là yếu tố quan trọng để đưa ra lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lắp mạng của tất cả mọi người. Cả Viettel và VNPT đều cung cấp nhiều gói cước để phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, giá cả và các gói dịch vụ cụ thể có thể thay đổi theo từng khu vực và yêu cầu cụ thể. Việc tìm hiểu và so sánh các gói dịch vụ và giá cả của cả hai nhà cung cấp là cần thiết để đưa ra quyết định.

ViettelVNPT
Gói cước đa dạng từ 80Mbps tăng dần lên 1000Mbps. Giá chỉ từ 165.000 VNĐ/ tháng.Các gói cước Internet của VNPT rất phong phú từ 40Mbps cho đến 300Mbps. Giá hấp dẫn chỉ từ 165.000 VNĐ/ tháng.
10-10

III. Lắp mạng Viettel hay VNPT tốt hơn?

Để đưa ra quyết định tốt nhất cho câu hỏi “lắp mạng Viettel hay VNPT tốt hơn”, bạn nên xem xét các yếu tố trên và tham khảo ý kiến của người dùng hiện tại trên các trang mạng xã hội hay các diễn đàn cộng đồng mạng hoặc người đã sử dụng dịch vụ của Viettel và VNPT trong khu vực của bạn. Hãy xem xét nhu cầu và yêu cầu cụ thể của bạn trong việc sử dụng Internet, cùng với thông tin chi tiết về các gói dịch vụ và giá cả, độ ổn định để đưa ra quyết định phù hợp.

Cả Viettel và VNPT đều là những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi so sánh từ khóa “lắp mạng Viettel” và “lắp mạng VNPT” – Viettel thường được đánh giá cao hơn về chất lượng, tốc độ kết nối cao, phạm vi phủ sóng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh