So sánh mạng Viettel và FPT dịch vụ bên nào tốt hơn?

Lần cập nhật gần nhất: 24/05/2024

Chọn được một nhà mạng tốt luôn là mục tiêu của nhiều người dùng. Hiện nay Viettel và FPT đều là hai đơn vị viễn thông lớn với các dịch vụ đa dạng. Vì vậy, so sánh mạng Viettel và FPT được rất nhiều người dùng quan tâm. Hiểu được tường tận các dịch vụ sẽ giúp bạn chọn được nhà mạng phù hợp nhất cho việc sử dụng Internet của mình.

So sánh mạng Viettel và FPT về tốc độ đường truyền

Khi dùng internet, tốc độ đường truyền rất quan trọng. Nếu truy cập website mà cứ báo lỗi hay thường xuyên bị lag sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các trải nghiệm. Chính vì vậy, tốc độ truy cập là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng nhà mạng.

so sánh mạng Viettel và Fpt
Tốc độ đường truyền hai nhà mạng Viettel và FPT tốt như nhau

Mặc dù vậy, có một điều mà bạn cần phải biết, tốc độ đường truyền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như địa hình, địa lý, hạ tầng viễn thông của các đơn vị được triển khai ở từng khu vực. Hiện nay, Viettel và FPT đều là những “ông lớn” trong ngành viễn thông. Vì vậy tốc độ đường truyền của 2 đơn vị này về cơ bản là ngang nhau. Lựa chọn lắp đặt Internet Viettel hay FPT đều sẽ mang đến các đường truyền tốc độ cao cho người sử dụng.

Xét điểm: Viettel và FPT: 10:10.

So sánh Viettel và FPT về sự ổn định

So sánh mạng Viettel và FPT về sự ổn định, chúng ta sẽ cân nhắc đến hạ tầng của từng đơn vị. Sự ổn định càng tăng khi hạ tầng càng được đầu tư.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà mạng FPT hầu hết đều xây dựng hạ tầng ở những thành phố lớn. Trong khi đó, Viettel thì mở rộng dịch vụ đến hầu hết các tỉnh thành, đặc biệt là cả những vùng sâu, vùng xa. Nhất là các tỉnh vùng núi phía Bắc. Nơi đây hầu như FPT chưa phủ sóng đến được.

Mạng Viettel và fpt cái nào tốt hơn
Viettel hỗ trợ dịch vụ đồng bộ toàn quốc

Do đó, nếu ở thành phố trung tâm như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang.., bạn có thể chọn 1 trong hai. Nhưng nếu ở các tỉnh lẻ, thì Viettel mới chính là chọn lựa lý tưởng nhất.

Xét điểm Viettel và FPT: 10:8 (độ phủ của Viettel tốt hơn)

So sánh Viettel và FPT về giá cả dịch vụ

Hầu hết ai cũng mong muốn tìm được một nhà mạng có cước phí rẻ. Nếu quan tâm vấn đề này, bạn nên ưu tiên chọn Viettel. Với cùng gói dịch vụ có các điều kiện sử dụng tương đương nhau, Viettel áp giá rẻ hơn FPT từ 30.000 – 60.000đ. Bên cạnh đó, Viettel cũng thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi giảm cước. Chính sách thanh toán cước cũng có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Mặc dù sự chênh lệch giá cả không lớn, nhưng duy trì sử dụng thời gian dài cũng tạo nên khác biệt. Hơn nữa, các gói dịch vụ doanh nghiệp hay các gói cước lớn cho quán cafe, quán game… đều có chi phí cao. Vì vậy, chọn Viettel sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

Xét điểm Viettel và FPT: 10:8.

So sánh mạng Viettel và FPT về chất lượng phục vụ

Chăm sóc khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng nhà mạng. Chính vì vậy, một đơn vị viễn thông muốn phát triển đều cần tập trung vào vấn đề này.

Viettel là nhà mạng trực thuộc của Tập đoàn Viễn Thông Quân đội. Đây là một doanh nghiệp nhà nước, nhưng làm việc với tinh thần quân đội nên mọi thứ đều chuẩn chỉ, hệ thống, minh bạch, nhanh chóng. Khách hàng đánh giá rất cao về tốc độ phục vụ. Không chỉ lĩnh vực viễn thông, đơn vị này còn rất phát triển mạng di động. Các vấn đề hay sự cố đều được nhà mạng khắc phục nhanh để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

So sánh mạng viettel và fpt
Các nhà mạng đều chú trọng đến chất lượng dịch vụ và CSKH

Trong khi đó, FPT là một doanh nghiệp tư nhân. Thế nhưng cách làm việc của đơn vị này cũng không kém phần chuyên nghiệp. Ở nhiều thời điểm, dịch vụ của FPT được đánh giá dẫn đầu thị trường. Bất cứ vấn đề nào phát sinh đều sẽ được nhà mạng hỗ trợ xử lý nhanh nhất.

Xét điểm Viettel và FPT: 10:10.

Cáp quang Viettel và FPT như thế nào?

Nếu các tiêu chí trên vẫn chưa đủ để bạn lựa chọn nên sử dụng nhà mạng nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết cáp quang của nhà mạng này, ở đây cáp quang Viettel có phần vượt trội hơn khi có đến 4 đường cáp quang đi quốc tế. Khi so sánh mạng Viettel và FPT về cáp quang, bạn sẽ thấy rõ hơn ưu nhược điểm của từng hệ thống. Từ đó, việc đưa ra các chọn lựa cũng sẽ đơn giản hơn:

YẾU TỐ SO SÁNH VIETTEL FPT
Đường truyền trong nước Ổn định Ổn định
Đường truyền quốc tế Tốt nhất trong các nhà mạng Chưa tốt lắm
Xác suất sự cố Như các nhà mạng khác Như các nhà mạng khác
Tốc độ xử lý sự cố Nhanh, gọn Nhanh, gọn
Độ phủ Toàn quốc Chưa phủ sóng nhiều ở nông thôn

Nên chọn nhà mạng Viettel hay FPT?

Trong từng thời điểm hoặc sự cố cụ thể, mỗi nhà mạng đều có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy, lựa chọn đơn vị nào để sử dụng dịch vụ cần phải xét đến nhiều yếu tố.

Địa điểm nơi bạn sinh sống quyết định lớn nhất đến việc chọn lựa dịch vụ. Tại các vùng nông thôn, ngoại thành hay các tỉnh vùng ven trung tâm thì chọn cáp quang Viettel sẽ tối ưu hơn. Nhà mạng này cũng cho phép truy cập băng thông quốc tế tốt nhất. Trong nội thành, cả 2 đơn vị đều có hạ tầng ổn định, bạn có thể chọn 1 trong 2 để sử dụng đều sẽ cảm thấy tuyệt đối hài lòng.

lắp mạng Viettel hay fpt
Chọn nhà mạng nào cần cân nhắc nhiều yếu tố, nhu cầu sử dụng

Còn chọn FPT, bạn sẽ nhận được dịch vụ tối ưu trong mọi điều kiện. Nguyên nhân vì Viettel triển khai cả lĩnh vực di động nên có thể trong một vài sự cố sẽ chậm hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, cả hai nhà mạng đều đang rất nỗ lực để mang đến các dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng của mình. 

Với các so sánh mạng Viettel và FPT trên đây, hy vọng các bạn có thể chọn được đơn vị uy tín, tin cậy để lựa chọn sử dụng dịch vụ. Trong đó, Viettel luôn là một lựa chọn an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Hãy liên hệ đến netviettelhcm theo hotline 0985.106.106 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh