Đổi modem Viettel 2 băng tần có mất phí không?

Lần cập nhật gần nhất: 27/05/2024

Ngày nay với nhu cầu sử dụng internet cực kỳ cao, tất cả mọi nơi từ hộ gia đình đến công ty lớn. Tất cả đều được lắp đặt những modem phát sóng wifi hiện đại. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những tên gọi modem anten 2 râu, 3 râu. Thì hiện nay đã có dòng modem 2 băng tần (2.0GHz và 5.0GHz) với nhiều ưu điểm vượt trội. Trong bài viết này cùng tìm hiểu xem modem 2 băng tần là gì? Đổi modem Viettel 2 băng tần thì có mất phí không? Tất cả thắc mắc sẽ được netviettelhcm.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Quản lý modem wifi trên My Viettel dễ dàng

doi modem viettel 2 bang tan

1. Modem viettel 2 băng tần là gì?

Modem wifi Viettel 2 băng tần kép Dual Band là modem có tính năng phát ra hai bước sóng wifi cùng lúc. Modem này sẽ phát ra hai bước sóng có tần số 2.4GHZ và 5GHZ.

Nhờ tính năng cao cấp đó nên khi sử dụng, sóng wifi sẽ ổn định hơn, phạm vi phủ sóng rộng hơn, tốc độ nhanh hơn. Vì vậy khi bạn sử dụng thiết bị thông minh của mình để phục vụ nhu cầu sẽ tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể thoải mái livestream, học trực tuyến, tham gia cuộc họp online và nhiều người dùng mà không lo bị giật lag.

Vì vậy thiết bị modem này rất phù hợp với các hộ gia đình, hộ kinh doanh, shop bán hàng online. Vậy nếu bạn đang dùng modem 5GHz và muốn đổi modem Viettel hai băng tần nhưng không biết có tốn phí không? Cùng tìm hiểu tiếp bài viết nhé!

2. Cơ chế hoạt động của modem 2 băng tần

Modem Viettel 2 băng tần hoạt động sẽ cung cấp đồng thời cho người dùng sự linh hoạt của hai mạng tách biệt nhau và băng thông cao hơn gấp nhiều lần cho nhu cầu của bạn. Khi nhu cầu của bạn chỉ nhẹ nhàng là gửi email, lướt web, nhắn tin bạn bè… sẽ được xử lý ở băng tần 2.4GHZ. Với những nhu cầu đòi hỏi tốc độ mạng cao hơn, ổn định hơn như chơi game, live stream,… thì sẽ được xử lý ở dải băng tần 5GHZ. Hai dải băng tần này sẽ được thực hiện trong cùng một lúc.

Với ưu điểm vượt trội đó ngày càng nhiều người muốn đổi modem Viettel 2 băng tần. Vậy cùng xem ưu điểm nổi trội của dòng modem này nhé!

cach hoat dong cua modem wifi 2 bang tan kep
Cơ chế hoạt động của modem wifi 2 băng tần

Ưu điểm modem Viettel 5Ghz :

  • Wifi phát ra sóng wifi 5GHZ sẽ giúp sóng của bạn không bị trùng sóng wifi 2.4 GHZ với những nhà xung quanh. Giúp cho sóng của bạn ổn định hơn rất nhiều.
  • Viettel tích hợp sẵn phần mềm đổi mật khẩu và hoàn toàn sử dụng tiếng Việt. Bạn có thể dễ dàng sử dụng và cài đặt một cách dễ dàng.
  • Tích hợp cổng USB trực tiếp trên modem người dùng có thể dùng để kết nối với máy in chung, USB hay thẻ nhớ.
  • Thiết lập cấu hình mạng wifi cho khách hàng một cách dễ dàng. Giúp quản lý băng thông tốt hơn, tránh mất kết nối và bị rớt mạng khi nhiều người đăng nhập vào wifi cùng lúc.
  • Phạm vi phủ sóng rộng, hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái trong nhà 4 tầng hay công ty vừa và nhỏ. Mà không lo bị sóng yếu giật lag khi sử dụng.

Với những ưu điểm vượt trội mà modem Viettel 2 băng tần mang lại. Thì bạn có thể thoải mái sử dụng cho gia đình, shop online hay một công ty nhỏ hơn 10 người. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn đang dùng modem thường thì đừng quá lo lắng vì mạng nhà mình hiện tại. Hãy đến ngay cửa hàng Viettel gần nhất để đổi modem Viettel 2 băng tần ngay nhé!

3. Đổi modem Viettel 2 băng tần có mất phí không?

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà modem này mang lại mà hiện nay ngày càng có nhiều quý khách hàng có nhu cầu đổi modem Viettel 2 băng tần. Từ đây phát sinh ra nhiều câu hỏi khác nhau khi đổi modem thường qua modem 2 băng tần kép. Trong đó câu hỏi nhận được sự quan tâm chú ý nhiều nhất chính là đổi sang modem 2 băng tần có mất phí không?

Hiện nay, nếu bạn đang sử dụng Internet Viettel và modem thường muốn đổi sang sử dụng loại modem 2 băng tần, bạn sẽ phải đóng một mức phí là 300.000đ để nâng cấp lên ONT 2 băng tần và trả lại modem thường cho Viettel. Đổi từ modem thường sang modem 2 băng tần cực kỳ đơn giản là bạn chỉ cần mang modem thường đến các cửa hàng của Viettel để đổi hoặc gọi đến tổng đài 18008119 để được hổ trợ.

Với thủ tục đơn giản, xử lý nhanh chóng, nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nhà bạn cài đặt lại thiết bị modem Viettel 2 băng tần chỉ trong chốc lát.

Trên đây là bài viết chia sẻ về dòng modem phát sóng wifi Viettel 2 băng tần. Cũng là bài viết giải đáp thắc mắc về thay đổi modem Viettel 2 băng tần có mất phí không? Hy vọng bài viết sẽ giúp độc giả hiểu hơn về dòng modem Viettel này và có câu trả lời hoàn hảo cho mình. Chúc bạn đọc có thật niềm sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh