Quản lý Modem Wifi trên My Viettel dễ dàng

Lần cập nhật gần nhất: 16/04/2024

Việc quản lý modem wifi trên My Viettel hiện đang được nhiều người sử dụng bởi những tiện ích thiết thực mà ứng dụng My Viettel đem lại. Tuy nhiên, những người lần đầu làm quen với ứng dụng này hẳn sẽ còn nhiều băn khoăn.

hướng dẫn quản lý modem wifi trên ứng dụng my viettel
Quản lý Modem wifi thông qua ứng dụng My Viettel dễ dàng, mọi nơi.

I. Quản lý modem wifi trên My Viettel

Việc quản lý modem wifi trên My Viettel hiện đang được nhiều người sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên với những người lần đầu làm quen với ứng dụng này hẳn sẽ còn nhiều băn khoăn. Ngay sau đây netviettelhcm.vn sẽ chia sẻ đến các bạn hướng dẫn chi tiết về cách quản lý modem wifi trên My Viettel một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

II. Modem wifi là gì?

Modem Wifi được hiểu là cổng vào, có chức năng dịch các gói dữ liệu internet qua modem và thông qua bộ định tuyến sẽ  gửi nó tới các thiết bị trong nhà. Đồng thời, nó cũng có thể gửi dữ liệu trở lại internet, điều này được ví như khi bạn gửi email hay gửi ảnh, video cho một ai đó.

modem wifi viettel
My Viettel giúp việc quản lý modem wifi trên My Viettel đơn giản hơn

Chức năng chính của thiết bị này là kết nối tín hiệu trực tiếp với nhà mạng thông qua cáp quang, cáp điện thoại và thực hiện việc phát wifi cho các thiết bị đầu cuối. Thiết bị này thường được dùng trong các hộ gia đình, các bệnh viện, chung cư, văn phòng…

III. My Viettel là gì?

Đây là một ứng dụng dành riêng cho các thuê bao sử dụng mạng Viettel, được dùng với mục đích kiểm soát thông tin về thuê bao di động, dịch vụ cố định băng rộng.

  • Quản lý dịch vụ di động: Dcom, internet về các vấn đề như: số dư, dung lượng Data 3G/4G, gói cước hỗ trợ, khuyến mãi, lịch sử cước…
  • Quản lý dịch vụ cố định: Thanh toán cước internet Viettel, đóng trước cước, đổi mật khẩu wifi, báo lỗi/khiếu nại internet, đổi địa chỉ lắp đặt,…

– Ngoài ra ứng dụng này còn cung cấp nhiều tiện ích khác như: Tra cứu cửa hàng, nạp thẻ, chuyển tiền, đăng ký/huỷ gói cước, giải trí xem phim, video, chơi game,… và rất nhiều tiện ích nổi bật khác đang chờ bạn trải nghiệm.

IV. Hướng dẫn quản lý modem wifi trên My Viettel

Để thực hiện quản lý modem wifi trên ứng dụng My Viettel, các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách cài đặt My Viettel

Để cài đặt ứng dụng My Viettel thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào appstore đối với iOS và CH Play đối với Android để tải ứng dụng My Viettel về điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập My Viettel.

Mở ứng dụng My Viettel-> click vào đăng nhập bằng số điện thoại đă khai báo trong hợp đồng với nhà mạng. Sau khi đăng nhập, số điện thoại của bạn sẽ hiển thị trên cùng của màn hình. Nếu bạn không vào được My Viettel vui lòng check lại xem điện thoại đã kết nối internet chưa? đúng số điện thoại đăng nhập hay không? kiểm tra lại mật khẩu,… Nếu không vào được thì rất có thể Viettel đang thực hiện bảo trì ứng dụng bạn cần liên hệ tổng đài 1800.8198 để được hỗ trợ.

Bước 3: Thêm tài khoản bằng cách bấm vào hình mũi tên chỉ xuống bên phải số điện thoại của bạn-> chọn thêm tài khoản. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị các tài khoản như: cố định, internet, truyền hình số…Bạn sẽ chọn tài khoản internet để thêm vào My Viettel. Thông thường tài khoản này sẽ có tên là FTTH.

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị 2 tùy chọn cho bạn để xác nhận bạn là chủ tài khoản của mạng internet trên là mã OTP và điền thông tin khách hàng. Để nhanh và thuận tiện hơn, tốt nhất bạn nên chọn hình thức xác nhận bằng mã OTP.

Bước 5: Sau khi nhập mã OTP, bạn cần nhập tiếp mã captcha và bấm nút xác nhận để hoàn tất.

2. Thao tác quản lý modem wifi thông qua ứng dụng My Viettel

Để thực hiện thao tác quản lý, các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

– Mở ứng dụng-> vào phần tiện ích và bấm nút quản lý modem wifi.

– Tại thẻ modem các bạn có thể theo dõi được các thông tin như: số serial, loại modem, nhà sản xuất, trạng thái hoạt động…

– Thực hiện khởi động lại modem bằng cách bấm nút Khởi động lại modem.

– Nếu muốn đổi mật khẩu wifi, chọn thẻ Thông tin Wi-Fi-> bấm “Đổi mật khẩu”-> nhập mật khẩu mới -> bấm nút “Đặt lại”.

– Nếu muốn tắt mạng wifi bạn bấm “Tắt wifi” -> bấm nút “Đồng ý”. Lưu ý khi bạn thực hiện thao tác này chỉ có thể tắt wifi, modem internet và các thiết bị trong mạng LAN vẫn kết nối mạng bình thường nhé.

V. Lợi ích khi quản lý modem wifi trên My Viettel

Đối với việc quản lý modem wifi trên My Viettel mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng, có thể kể đến như:

– Thuận tiện, có thể quản lý modem wifi mọi lúc mọi nơi mà không cần phải có mặt tại nơi đặt modem.

– Chỉ cần cài đặt ứng dụng My Viettel và kết nối mạng wifi vào ứng dụng, là có thể quản lý modem được rồi.

– Đối với việc quản lý modem wifi, bạn có thể thực hiện thao tác tắt wifi nếu muốn kiểm soát việc truy cập mạng của con bạn quá nhiều, trong khi bạn đang đi công tác hay ở cơ quan…

Với những thông tin về việc quản lý modem wifi trên My Viettel mà netviettelhcm.vn vừa chia sẻ, có thể nhận thấy ứng dụng My Viettel này rất hữu ích đúng không nào. Có thể quản lý modem wifi mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối mạng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn quản lý modem wifi của gia đình mình tốt hơn. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ về cách quản lý này, các bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh