Modem Viettel báo đèn LOS đỏ là lỗi gì? Cách khắc phục hiệu quả

Lần cập nhật gần nhất: 27/05/2024

Trong quá trình sử dụng internet chắc hẳn chúng ta ai cũng từng bị lỗi kết nối hoặc mất tín hiệu mạng, một tình trạng nữa là đèn báo trên thiết bị modem wifi mà có thể bạn chưa biết hết những ý nghĩa của chúng. Ở bài viết này sẽ bật mí cho bạn biết được hết thông báo của từng tín hiệu đèn trên thiết bị phát wifi, cụ thể là nhận biết được modem Viettel báo đèn LOS đỏ là lỗi gì và cách khắc phục hiệu quả nhất.

modem Viettel báo đèn LOS đỏ

Tín hiệu đèn trên modem wifi và ý nghĩa của chúng

Đầu tiên chúng ta cần nắm rỏ thông báo màu sắc trên từng tín hiệu đèn để biết được nó đang thông báo gì.

  • Đèn Power: Đèn này có nhiệm vụ xác nhận nguồn điện và thông báo cho chúng ta biết rằng thiết bị đã sẵn sàng hoạt động.
  • Đèn PON và đèn LOS: Cả 2 đèn này thông báo cho người dùng tình trạng hoạt động của đường dây cáp quang. Nếu có vấn đề về đường truyền đèn sẽ báo màu đỏ.
  • Đèn Internet wifi: Nếu đèn này phát sáng màu xanh thì việc truy cập internet của chúng ta đang hoạt động bình thường, đèn sẽ chớp nháy xanh khi chúng ta truyền tải dữ liệu.
  • Đèn LAN: Đèn LAN báo xanh có nghĩa là kết nối giữa thiết bị máy tính với modem đang hoạt động tốt.
  • Đèn USB: Nếu đèn này báo màu xanh cho thấy chúng ta đang kết nối với USB hoặc ổ cứng diễn ra bình thường.
  • Đèn ALM: Nếu có sự cố mạng cần khắc phục thì đèn nãy sẽ sáng lên và nhà mạng sẽ sẵn sàng hỗ trợ.

3 Cách xử lý khi modem Viettel báo đèn LOS đỏ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc modem Viettel báo đèn LOS đỏ hoặc đèn PON như đứt cáp quang, suy hao quang hoặc lỗi hạ tầng trong khu vực. Nếu chẳn may gặp phải tình trạng mất tín hiệu mạng hoặc đèn LOS báo đỏ chúng ta cần làm theo những cách sau:

1. Khởi động lại thiết bị

Chúng ta cần khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 30 giây đến 1 phút, khi tất cả đèn tín hiệu trên thiết bị chuyển sang màu xanh đồng nghĩa với việc quá trình khởi động lại thiết bị đã hoàn tất. Để giải quyết vấn đề khi wifi Viettel báo đèn đỏ, một phương pháp khác là thử cắm lại dây Fast Connect (dây nối đầu quang) để đảm bảo rằng quá trình chuyển quang của modem vẫn hoạt động bình thường. Nếu tình trạng đèn đỏ LOS trên modem vẫn còn chúng ta cần liên hệ ngay với Viettel để nhận được sự hỗ trợ, tuyệt đối không được mở/tháo modem khi không có kiến thức kỹ thuật chuyên môn.

2. Gọi đến tổng đài báo hỏng mạng Viettel

Nếu gặp phải tình trạng đèn LOS trên modem Viettel báo màu đỏ chúng ta cần gọi ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng, báo hỏng dịch vụ cố định Viettel, số điện là: 18008119. Sau khi nhận được thông tin cần hỗ trợ đội ngũ kỹ thuật viên nhà mạng viettel sẽ tiếp nhận và nhanh chóng đến kiểm tra và hỗ trợ khắc phục sự cố trong khoảng thời gian làm việc từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều tất cả các ngày trong tuần.

Trước khi gọi điện đến tổng đài chúng ta cần chuẩn bị những thông tin như: số điện thoại/ số căn cước chủ thuê bao, số hợp đồng, loại thiết bị modem cũng như gói cước wifi mà chúng ta đang dùng. Cũng có thể mô tả thêm về tình trang modem wifi mà chúng ta đang dùng để bộ phận kỹ thuậth Viettel có hướng xử lý nhnah và hiệu quả.

Tổng đài Viettel

3. Báo hỏng mạng Viettel tại các điểm giao dịch

Viettel có hệ thống cửa hàng, đại lý ủy quyền dày đặc khắp 63 tỉnh thành trên cả nước để phục vụ và chăm sóc khách hàng, vì vậy nếu bị sự cố về đường truyền mạng, hư hỏng thiết bị chúng ta có thể đến ngay cửa hàng Viettel nơi gần nhất để trình bày về tình trạng sự cố wifi đang gặp phải, cũng cần cung cấp số căn cước của chủ thuê bao để nhân viên Viettel kiểm tra đường truyền nhé.

Như vậy, modem Viettel báo đèn LOS đỏ là do thiết bị wifi hoặc hạ tầng mạng đang gặp vấn đề. Nếu đèn LOS hoặc đèn PON báo đỏ bạn hãy liên hệ với Viettel để được hỗ trợ. Số điện thoại tổng đài CSKH wifi Viettel là: 18008119. Sau khi nhận được thông tin đội ngũ kỹ thuật viên nhà mạng Viettel sẽ linh động kiểm tra và khắc phục kịp thời cho bạn.

Xem thêm bài viết: Sự khác nhau giữa băng tần 2.4GHz và 5.0GHz

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh