Leased line là gì? Dịch vụ internet leased line Viettel kênh thuê riêng

Lần cập nhật gần nhất: 24/05/2024

Được biết đến là một thế mạnh của dịch vụ internet tốc độ cao, Leased line cung cấp cho người dùng những tiện ích cho tập đoàn, văn phòng của họ một cách tốt nhất. Nếu bạn còn chưa biết rõ về dịch vụ mạng này thì đừng lo. Sau đây netviettelhcm.vn sẽ chia sẻ cho bạn Leased line là gì? Dịch vụ internet leased line Viettel Kênh thuê riêng qua bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

Dịch vụ internet leased kênh thuê riêng

Leased line là gì?

Leased line là thế mạnh dịch vụ được biết đến thuộc tập đoàn Viettel. Leased line là dịch vụ cung cấp đường truyền cho các văn phòng, công ty mà có nhu cầu sử dụng Internet tốc độ cao thường xuyên. Được biết đến với tính linh hoạt, ổn định cực kỳ cao, kết nối mọi địa điểm mà khách hàng yêu cầu, Leased line là dịch vụ hữu ích và được đa số doanh nghiệp lựa chọn.

Leased line là dịch vụ mà có cổng kết nối internet trực tiếp riêng biệt, được triển khai trên các hạ tầng cáp quang và có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng tốc độ cao của mọi khách hàng. Mặc dù ngày nay các gói dịch vụ mạng tốc độ cao ra đời. Tuy nhiên các doanh nghiệp lớn nhỏ ngoài nhu cầu sử dụng các gói cước tốc độ cao còn có cả tính bảo mật, đảm bảo sự thông suốt tuyệt đối về chất lượng.

Leased line là gì? Dịch vụ internet leased line Viettel kênh thuê riêng 1

Leased line Viettel thực chất là gì?

Internet Leased line Viettel là kênh thuê riêng của Leased line. Một giải pháp Kênh thuê riêng có hạ tầng cáp quang cung cấp đường truyền internet tốc độ cao cho các tập đoàn, doanh nghiệp, các ban ngành nhà nước, các tổ chức có nhu cầu. Ngoài ra Internet Leased line Viettel còn đảm bảo tính ổn định thường xuyên và bảo mật số liệu tốt.

Dịch vụ này nâng cao hơn so với các gói ADSL bình thường khác, Internet Leased line Viettel có triển khai trên các ứng dụng riêng như IP tĩnh trên Mail Server, VPN, Web hosting, Video Conference, VoIP,… Internet Leased line Viettel ra đời là bước tiến được xem là đỉnh cao của dịch vụ Internet của tập đoàn Viettel. 

Hình thức để kết nối của dịch vụ mạng tốc độ cao Leased Line Viettel

Kết nối dịch vụ Kênh thuê riêng Internet Leased line Viettel tức là kết nối trực tiếp giữa điểm và điểm, điểm đến nhiều điểm cùng sử dụng kênh truyền dẫn thuê riêng. Vì thế mà bảo mật sẽ cao hơn, dễ dàng giám sát quản lý trong quá trình sử dụng.

Tổng hợp và phân loại các loại hình dịch vụ Internet Leased line Viettel kênh trắng theo các vùng kết nối dữ liệu:

 • Kênh thuê riêng kết nối nội tỉnh của Internet Leased line Viettel : Đây là loại hình được thiết lập giữa các điểm thuộc phạm vi ở  trong cùng một địa giới hành chính của tỉnh hoặc thành phố mà có trực thuộc TW.
 • Các kênh thuê riêng có kết nối liên tỉnh của internet leased Viettel: Nó được thiết lập kết nối giữa các điểm mà không cùng địa giới hành chính của một tỉnh hoặc không trực thuộc thành phố TW.
 • Kênh thuê riêng Internet Leased line Viettel cho quốc tế: Nó được thiết lập giữa các điểm mà không cùng nằm trên lãnh thổ của Việt Nam.

leased-viettel-viettel

Lợi ích của Internet Leased line Viettel Kênh thuê riêng 

Dưới đây là những lợi ích mà Internet Leased line Viettel mang lại cho người dùng.

 • Dịch vụ này cung cấp cho khách hàng một kênh truyền dẫn riêng (bằng cáp quang, viba hay đồng), điểm kết nối với điểm để có thể đáp ứng được nhu cầu liên lạc đặc biệt quan trọng của các doanh nghiệp, dịch vụ cam kết đảm bảo 100% băng thông như cam kết.
 • Có độ ổn định cao, được xếp vào hàng cao nhất mạng lưới viễn thông quốc tế ở hiện tại, có bố trí dự phòng cao nhất. Độ khả dụng của dịch vụ đạt đến 99.99%, tỷ lệ lỗi nhỏ nhất là 4-10%.
 • Có độ linh hoạt cao, dễ dàng nâng cấp dung lượng và tốc độ, cũng như có thể cung cấp được nhiều loại giao tiếp khác như: V.35, G.703, LC, BNC, FE,…
 • Có độ bảo mật cực kỳ cao, dịch vụ có độ bảo mật cao nhất được triển khai trên kênh điểm nối điểm dành riêng cho khách hàng.
 • Các truyền dẫn khớp với thời gian thực, không bị trễ.
 • Khách hàng được lựa chọn thuê kênh riêng theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. 
 • Tiếp nhận sự cố dưới 0.5h, thời gian xử lý sự cố là 2h đến 6h. Khách hàng được hỗ trợ 24/7, có một quy trình tiếp nhận giải đáp, hỗ trợ nhanh chóng.
 • Internet Leased line Viettel có mạng lưới cáp quang phủ sóng ở mọi nơi. Các khách hàng sử dụng kênh thuê riêng trong nước hoặc quốc tế đảm bảo chất lượng và mức độ dự phòng được tốt nhất.

Leased line là gì? Dịch vụ internet leased line Viettel kênh thuê riêng 2

Bảng giá dịch vụ kênh thuê riêng internet leased line Viettel

Băng thông trong nước Băng thông quốc tế Giá/tháng (đã VAT)
100Mbps 5Mbps 5.500.000 VNĐ

Trường hợp có nhu cầu sử dụng băng thông quốc tế cao hơn 5Mbps thì doanh nghiệp có thể mua thêm băng thông với giá như sau:

Băng thông mua thêm
Băng thông Giá/tháng (đã VAT)
Băng thông trong nước 1Mbps 33.000 VNĐ
Băng thông quốc tế 1Mbps 825.000 VNĐ

Ví dụ nếu doanh nghiệp cần sử dụng băng thông quốc tế là 8Mbps và băng thông trong nước là 200Mbps. Thì giá cước được tính như sau:

Phí thuê bao tháng = 5.500.000 + 825000*3 + 100*33000

Trên đây là những thông tin về Leased line là gì?. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ có cho mình được nhiều thông tin hữu ích về dịch vụ internet tốc độ cao, bảo mật dữ liệu tốt này. Chúc bạn sẽ chọn lựa được một gói cước internet leased line Viettel kênh thuê riêng phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh