Chuyển đổi trả sau sang trả trước Viettel online tại nhà trong 5 phút

Lần cập nhật gần nhất: 14/05/2024

Được biết, dịch vụ chuyển đổi trả sau sang trả trước Viettel online tại nhà đã bắt đầu được triển khai và có nhiều ưu đãi khủng, dành riêng cho những thuê bao có nhu cầu chuyển đổi từ trả sau sang trả trước của nhà mạng Viettel. Bên cạnh đó, dịch vụ chuyển đổi online này đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng vốn rất đa dạng của người dùng với nhiều tiện ích, dễ dàng và nhanh chóng.

Thuê bao trả trước và trả sau Viettel là gì?

Người dùng điện thoại hầu như quen thuộc với những từ “thuê bao trả trước”, “thuê bao trả sau”. Thế nhưng, không phải ai cũng quan tâm và hiểu đúng về ý nghĩa cũng như các dịch vụ liên quan của hai dạng thuê bao khách hàng đó. Chúng ta cùng tìm hiểu về chúng nhé!

Chuyển đổi trả sau sang trả trước Viettel online tại nhà trong 5 phút 1
Phân biệt thuê bao (sim) trả trước và trả sau

Thuê bao trả trước

Như tên gọi, thuê bao trả trước Viettel là các thuê bao Viettel cần nạp tiền trước khi sử dụng các dịch vụ như cuộc gọi thoại, tin nhắn SMS, các gói internet,… Ở thuê bao trả trước, khách hàng cần đảm bảo thuê bao luôn còn tiền để sử dụng các dịch đó.

Thuê bao trả sau

Trái ngược với thuê bao trả trước, khách hàng khi sử dụng thuê bao trả sau không phải lo lắng về việc nạp thẻ, số tiền còn dư mà có thể thoải mái dùng tất cả các dịch vụ của Viettel. Mọi chi phí sẽ được nhà mạng Viettel tổng hợp và có nhân viên mang hóa đơn dịch vụ đến địa chỉ cá nhân để bạn tiến hành thanh toán.

Khuyết điểm của thuê bao trả sau chính là người dùng khó kiểm soát được các dịch vụ cùng với chi phí mà mình đã sử dụng. Chính vì vậy, hiện nay có nhiều khách hàng có nhu cầu chuyển đổi thuê bao trả sau sang trả trước Viettel.

Chuyển đổi trả sau sang trả trước Viettel online

Trước đây, khi khách hàng có nhu cầu chuyển đổi từ trả sau sang trả trước cần đến các cửa hàng giao dịch Viettel và thực hiện nhiều thủ tục khá rườm rà và mất thời gian cùng với nhiều loại giấy tờ cá nhân khác nhau khá bất tiện. Hiện nay, Viettel triển khai dịch vụ chuyển đổi trả sau sang trả trước Viettel online giúp khách hàng giải quyết được hầu hết các vấn đề trên:

chuyển đổi sim trả sau sang trả trước viettel
Chuyển đổi trả sau sang trả trước Viettel online tại nhà với nhiều tiện ích

Chuyển đổi tại nhà: Thay vì đến các điểm giao dịch Viettel, khách hàng có nhu cầu chuyển đổi có thể thực hiện tại nhà, thông qua một vài thao tác rất dễ dàng và nhanh chóng. Chính vì thế, dịch vụ này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian di chuyển.

Thủ tục đơn giản: Chỉ bằng một vài thao tác trên điện thoại thông minh hay một vài cái click chuột trên website, bạn đã có thể tự mình chuyển đổi thuê bao từ trả sau sang trả trước tại nhà.

Tiết kiệm thời gian: Trước tiên là tiết kiệm thời gian di chuyển từ nhà đến các điểm giao dịch của Viettel. Kế tiếp, với dịch vụ chuyển đổi online này, bạn có thể tiết kiệm được thời gian chờ đợi và xử lý các thủ tục liên quan.

Tiết kiệm chi phí: Chuyển đổi trả sau sang trả trước online tại nhà có chi phí thấp hơn so với việc chuyển đổi trực tiếp tại các địa điểm giao dịch.

Cách chuyển đổi thuê bao trả sau sang trả trước Viettel online tại nhà trong 5 phút

Hiện nay có hai cách để nhanh chóng chuyển đổi thuê bao Viettel trả sau sang trả trước tại nhà. Đó là thao tác chuyển đổi trên USSD hoặc ứng dụng My Viettel.

Đối với USSD:

Chuyển đổi sim trả sau sang trả trước online
Chuyển đổi trả sau sang trả trước với USSD

Bước 1: Từ bàn phím cuộc gọi thoại, bạn bấm gọi *098#.

Bước 2: Màn hình điện thoại chuyển sang một hộp thoại mới. Bạn bấm nhập “00” và chọn “Gửi”.

Bước 3: Hộp thoại lại chuyển đổi, lần này bạn nhập “1” và chọn “Gửi”.

Bước 4: Hệ thống quản lý của Viettel sẽ hiển thị một hộp thoại chứa thông tin về thuê bao của bạn. Nếu bạn chắc chắn chuyển đổi từ trả sau sang trả trước thì nhập “1” và chọn “Gửi”.

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc chuyển đổi thuê bao trả sau sang trả trước Viettel online tại nhà. Bạn chỉ việc chờ hệ thống Viettel thực hiện các chuyển đổi là có thể sử dụng như một thuê bao trả trước. Thông thường, Viettel sẽ xử lý rất nhanh ở giai đoạn này.

Đối với ứng dụng My Viettel:

Chuyển từ trả sau sang trả trước bằng ứng dụng My Viettel
Chuyển đổi từ trả sau sang trả trước bằng My Viettel

Bước 1: Bạn tải về ứng dụng My Viettel và thực hiện đăng ký tài khoản. Kế tiếp, bạn đăng nhập vào tài khoản My Viettel của mình và điền các thông tin cần thiết.

Bước 2: Bạn bấm chọn vào “Chi tiết” ở góc trên bên phải màn hình và tiếp tục chọn “Chuyển sang trả trước”.

Bước 3: Bạn bấm vào “Tiếp tục”.

Đến đây, việc chuyển đổi thuê bao trả sau sang trả trước Viettel online tại nhà của bạn đã hoàn tất với một vài thao tác cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu bạn còn cần thêm thông tin hoặc còn thắc mắc gì về việc thực hiện chuyển đổi trả sau sang trả trước Viettel online tại nhà trong 5 phút, hãy liên hệ tổng đài Viettel qua số hotline: 18008098. Bộ phận tư vấn khách hàng của Viettel sẽ nhiệt tình tư vấn chi tiết cho bạn.

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh