Cách chuyển mạng giữ số Viettel đơn giản, nhanh chóng

Lần cập nhật gần nhất: 26/05/2024

Chương trình chuyển mạng giữ số (cmgs) đã được triển khai gần 2,5 năm với sự tham gia của MobiFone, VinaFone, Viettel và Vietnamobile. Kể từ ngày 16/11/2018 đến  ngày 5/5/2021 đã có tổng cộng 3.212.030 thuê bao đăng ký cmgs qua lại giữa các nhà mạng nói trên, trong đó 2.147.932 thuê bao chuyển mạng thành công, còn lại đang trong quá trình xử lý hoặc đã huỷ, từ chối.

Cách chuyển mạng giữ số Viettel đơn giản, nhanh chóng 1
Gia nhập cộng đồng dùng mạng Viettel với gần 70 triệu người dùng trên toàn quốc.

Theo số liệu của Cục Viễn Thông ( thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông), lượng thuê bao đăng ký chuyển mạng tới Viettel là lớn nhất, lần lượt là VineFone, MobiFone, Vietnamobile. Số lượng thuê bao cmgs thành công về các nhà mạng này cũng tương ứng.

Theo một đơn vị khảo sát khác với 55.536 lượt bình chọn thứ tự yêu thích của các nhà mạng nói trên cũng không thay đổi. Viettel vẫn là nhà mạng được yêu thích nhất với 35,98%.

Đối với đa số khách hàng lựa chọn sử dụng, chuyển mạng giữ số là cơ hội để họ kết nối được với nhà mạng Viettel, thấy Viettel phù hợp hơn với nhu cầu của bạn thân so với nhà mạng cũ. Phần lớn khách hàng chuyển sang mạng Viettel với những yếu tố tiên quyết như mạng lưới, vùng phủ sóng, cộng đồng người dùng, công nghệ và những khuyến mãi về lâu dài. Thay vì chú ý tới giá cước hay khuyến mãi, vì thực chất các nhà mạng đề tương tự nhau ở thời điểm này.

Nên chuyển mạng giữ số sang nhà mạng Viettel

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết chuyển mạng giữ số nên chọn mạng nào. Hãy trải nghiệm thử nhà mạng Viettel ngay.

Viettel với 130.000 trạm phát sóng BTS lớn trên cả nước

Là công ty viễn thông có hạ tầng mạng lưới lớn nhất Việt Nam với gần 130.000 trạm phát sóng, Viettel cũng sở hữu hệ thống trạm 4G nhiều nhất, khoảng 50.000 trạm phát. Con số này sẽ sớm chạm mốc 60.000 trạm trong quý II/2019 khi nhà mạng này triển khai bổ sung theo cấp phép của Bộ TT&TT trên băng tần 2100MHz tại 15 tỉnh, thành phố lớn. Việc đầu tư bổ sung này sẽ giúp nhà mạng Viettel có thể tăng dung lượng mạng thêm 25-50% và tăng tốc độ phục vụ khách hàng thêm 30-50%.

Viettel đã phủ sóng rộng ra thế giới

Hiện tại, vùng phủ sóng của nhà mạng Viettel không chỉ giới hạn trong lãnh thổ đất liền, biển đảo Việt Nam, mà còn hiện diện tại 10 thị trường nước ngoài. Riêng trong khu vực Đông Nam Á, các khách hàng ở Lào, Campuchia và Myanmar đều được hưởng lợi về cước roaming không chênh lệch so với ở Việt Nam. Nếu đang dùng mạng Viettel tới Lào, Campuchia hay Myanmar, người dùng có thể gọi điện, nhắn tin cho các thuê bao Viettel đang ở Việt Nam với cước gọi và data roaming tương đương trong nước.

Viettel đã phủ sóng tới 70 triệu thuê bao trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Tại Việt Nam, nhà mạng Viettel sở hữu số lượng khách hàng lên tới 70 triệu thuê bao. Nhiều hơn tổng số thuê bao của tất cả nhà mạng khác cộng lại. Với cộng đồng người dùng lớn, Viettel đã tạo ra lợi thế tự nhiên cho từng khách hàng của mình so với người dùng của những nhà mạng khác. Khách hàng bị thu hút bởi dịch vụ chuyển mạng giữ số điều kiện rất đơn giản, việc sử dụng dịch vụ với những mức giá rẻ và đồng thời các cuộc gọi trong nội mạng cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Viettel có chế độ dành riêng cho khách hàng thân thiết

Chuyển mạng giữ số có lợi gì sau khi trở thành khách hàng cao cấp? Tất cả các khách hàng đạt hạng kim cương/vàng trong chương trình Viettel Privilege sẽ được Viettel tặng thêm thẻ VIP (Hạng Titan) chương trình Bông sen vàng của Vietnam Airlines. Khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt như khu vực check in riêng, lối đi riêng qua kiểm soát an ninh hay lên máy bay. Đặc biệt, các ưu đãi về phòng chờ hạng thương gia của Viettel cũng được áp dụng cho khách hàng đi mọi hãng bay khác, chứ không riêng chỉ với Vietnam Airlines.

Nhà mạng duy nhất làm chủ hệ thống tính cước theo thời gian thực.

Hiện tại, Viettel đang là nhà mạng duy nhất tại Việt Nam làm chủ hệ thống tính cước theo thời gian thực (OCS). Viettel đã kết hợp được khả năng làm chủ OCS và áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào khai thác dữ liệu lớn (Big Data) đã được phân tích, giúp Viettel nắm bắt nhanh và chính xác nhất nhu cầu của người dùng trong từng thời điểm.

Viettel đã có khả năng thiết kế cho mỗi khách hàng một gói cước, một chính sách riêng biệt. Nhờ có khả năng này, Viettel tuỳ biến và đưa ra chính sách cho các gói cước linh hoạt, cá nhân hóa cho từng nhóm nhỏ khách hàng phù hợp nhất với từng nhu cầu.

Điều kiện sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số sang Viettel. 

Trước khi đăng ký chuyển mạng không đổi số điện thoại từ các mạng khác sang Viettel, chủ thuê bao phải đáp ứng được các điều kiện sau.

Điều kiện đối với thuê bao trả sau. 

  • Thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác so với hợp đồng cung cấp .
  • Đảm bảo thuê bao không được nợ cước, đã thanh toán cước phí ở tháng trước ở nhà mạng cũ.
  • Thuê bao đảm bảo không được sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng trước hoặc đang trong quá trình đăng ký dịch vụ chuyển vùng.

Điều kiện đối với thuê bao trả trước. 

  • Chủ thuê bao đã thực hiện đăng ký thành công thông tin chính chủ với nhà mạng cũ.
  • Thuê bao đã kích hoạt sử dụng trước đó 90 ngày mới được tham gia chuyển mạng giữ số.

Nếu cá thuê bao đang trong quá trình chuyển quyền sở hữu, đang trong quá trình điều tra vì vi phạm pháp luật, sẽ không được tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

Cách chuyển mạng giữ số Viettel đơn giản, nhanh chóng 2
Thuê bao cần đáp ứng một số điều kiện nhất định để chuyển sang mạng Viettel

6 bước tiến hành dịch vụ chuyển đổi mạng giữ số sang Viettel. 

Vậy khi muốn sử dụng mạng Viettel, các bước tiến hành dịch vụchuyển mạng giữ số là gì ?

Bước 1: Gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số. 

Ở bước đầu tiên trong 6 bước đổi nhà mạng giữ nguyên số sang Viettel, quý khách hàng gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số sang sử dụng mạng Viettel bằng một trong 2 cách sau:

  • Đến trực tiếp các trung tâm chi nhánh của Viettel trên toàn quốc.
  • Gọi đến số hotline hỗ trợ 24/7: 0985.106.106 để được phục vụ nhanh nhất.

Trong 2 cách trên, Viettel khuyến khích khách hàng lựa chọn phương thức thứ 2. Cách thức này khá tiện lợi, nhanh chóng như các phương thức trực tuyến khác. Và đặc biệt là có nhân viên đến tận nơi làm thủ tục dịch vụ chuyển mạng giữ số luôn.

Bước 2: Làm thủ tục chuyển mạng giữ nguyên số Viettel. 

Quý khách hàng làm thủ tục chuyển mạng giữ số tại cửa hàng Viettel hoặc liên hệ nhân viên Viettel để làm tại nhà. Hãy chuẩn bị trước CMND cá nhân và SIM đang sử dụng.

Bước 3: Nộp cước phí chuyển mạng giữ số sang Viettel. 

Tiến hành nôp cước chuyển mạng giữ nguyên số theo quy định của nhà mạng và nhận SIM.

Bước 4: Nhắn tin đăng ký chuyển mạng giữ số. 

Hãy gửi tin nhắn đến trung tâm chuyên mạng quốc gia theo cú pháp sau:

  • YCCM GỬI 1441 (Miễn phí)

Bước 5: Nhận thông báo kết quả qua tin nhắn. 

Nếu dịch vụ chuyển mạng giữ số thành công: Quý khách hàng sẽ nhận được tin nhắn “Khách hàng nhận lịch chuyển mạng của Trung tâm chuyển mạng quốc gia… “

Nếu trong trường hợp dịch vụ chuyển mạng giữ số thất bại: Khách hàng sẽ nhận thông báo kèm theo lý do từ chối cụ thể.

Bước 6: Bắt đầu sử dụng mạng Viettel.

Khách hàng lắp SIM Viettel mà nhân viên đã đưa, bắt đầu sử dụng dịch vụ theo lịch thông báo của Trung tâm chuyển mạng Quốc gia. Nếu quá trình chuyển đổi hoàn tất, nhà mạng Viettel sẽ nhắn tin thông báo cho khách hàng thông qua SMS. Sau khi nhận được SMS thông qua, quý khách đã có thể thoải mái sử dụng thuê bao di động của mình như ban đầu.

Cước phí chuyển mạng giữ số sang Viettel. 

Viettel đã chốt phương án cước dịch vụ chuyển mạng giữ số trọn gói là 30.000đ/ thuê bao trả trước và 40.000đ/ thuê bao trả sau (Mức giá cập nhập từ 8/4/2019). Khách hàng sẽ không phải quay lại nhà mạng cũ để trả thêm phí chuyển đi nữa.

Thời gian thực hiện chuyển mạng giữ số bao lâu thì được?

Vậy chuyển mạng giữ số bao lâu có kết quả thành công? Thời gian thực hiện chuyển mạng giữ số sang Viettel trong vòng tối đa 1-3 ngày. Thời gian thuê bao bị gián đoạn dịch vụ khi chuyen mang giu so sang Viettel tối đa là 2 giờ. Thời gian tối thiểu giữa 2 lần chuyển mạng là 90 ngày.

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh