Tìm hiểu cách để gửi hàng qua Viettel Post nhanh nhất

Lần cập nhật gần nhất: 20/12/2023

Viettel Post là đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng nhanh chóng và tiện lợi. Hiện nay, đơn vị này nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng trên khắp cả nước. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức gửi hàng qua Viettel Post nhanh nhất. Cùng theo dõi nhé!

cách gửi hàng qua viettel post

1. Lý do nên gửi hàng qua Viettel Post

Gửi hàng qua Viettel Post có giá cước không chênh lệch nhiều so với các dịch vụ vận chuyển khác. Tuy nhiên, tại đây bạn được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp hơn. Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet bạn hoàn toàn có thể tra cứu hành trình các đơn hàng của mình trên Viettel Post với các ứng dụng hoặc trên website. 

Từ đó, bạn có thể thông báo cho khách hàng của mình biết hàng hóa đã đi tới đâu. Điều đó giúp tăng sự thích thú cho khách, sự tin tưởng cũng như uy tín của cửa hàng. Một ưu điểm nổi bật nữa của Viettel Post đó là thời gian vận chuyển ngắn hơn rất nhiều so với các dịch vụ vận chuyển bưu điện bình thường. Vì thế mà Viettel Post ngày càng nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng.

2. Các cách gửi hàng qua Viettel Post

Viettel là một tập đoàn hiện đại, có những bước tiến vượt bậc, bắt trọn các xu hướng công nghiệp của cả trong và ngoài nước. Vì thế mà Viettel Post cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ gửi hàng khác nhau để ngày càng tiếp cận đến khách hàng. Mục tiêu là có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, hiện nay Viettel Post cung cấp hai cách gửi hàng. Cụ thể là:

  • Gửi hàng tại nhà qua Viettel Post

Đây là cách gửi hàng mà bạn không cần tốn công sức để đến tận các bưu cục của Viettel Post để gửi hàng. Bạn chỉ cần liên hệ, tạo đơn hàng và tiến hành lựa chọn phương thức gửi đơn giản nhất đó là liên lạc với hotline của Viettel Post. Sau đó, sẽ có người đến nhà bạn lấy hàng và vận chuyển đến địa điểm đã được chỉ định. Những người sử dụng cách này thường có một lượng lớn hàng hóa muốn gửi đi. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là không phải lúc nào gọi điện thoại nhân viên đều đến ngay, đôi lúc cần có một khoảng thời gian nên bạn có thể cân nhắc. 

  • Gửi hàng qua Viettel Post tại các bưu cục

Cách truyền thống mà từ trước đến bây giờ chúng ta thường hay dùng là đến tận bưu cục của Viettel Post. Hiện nay, Viettel Post có hàng loạt trung tâm, mạng lưới phủ sóng trên cả nước. Vì thế, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn để gửi hàng. Tại đây, nhân viên sẽ tiếp nhận và giải quyết các đơn hàng theo trình tự và nhanh chóng.

buu cục viettel post

3. Quy trình gửi hàng tại Viettel Post

Viettel Post làm việc một cách chuyên nghiệp nên sẽ có quy trình cụ thể cho từng đơn hàng. Từ đó có thể kiểm soát một cách chặt chẽ, theo dõi và thông báo đến khách hàng, người nhận. Dưới đây, https://netviettelhcm.vn/  sẽ chia sẻ cho bạn quy trình gửi hàng qua Viettel Post.

Bước 1: Tạo một tài khoản để sử dụng dịch vụ tại Viettel Post.

Nếu bạn là một chủ shop kinh doanh với một số lượng hàng hóa gửi nhiều. Để thuận tiện thì bạn nên truy cập vào website https://viettelpost.com.vn/ hoặc tải app Viettel Post về điện thoại. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng quản lý, vận chuyển hàng hóa đến khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. 

Bước 2: Lên đơn và vận chuyển theo yêu cầu

Sau khi đã có tài khoản Viettel Post, bạn tiến hành lên đơn theo yêu cầu của khách hàng. Bạn bắt đầu tạo vận đơn bao gồm thông tin của người nhận hàng, số điện thoại, tên hàng hóa, số tiền, khối lượng, số lượng,… Mọi thứ phải chính xác, sau đó bấm “Xác nhận”. Bạn chọn dịch vụ gửi hàng với thời gian gửi khác nhau. Cuối cùng, bạn kiểm tra kĩ một lần nữa địa chỉ giao hàng và số tiền thu hộ rồi chọn “Gửi ngay”.

Bước 3: Đóng gói hàng hóa

Bạn có thể tự tiến hành đóng gói hàng hóa của mình để gửi hàng qua Viettel Post nếu đã nắm rõ. Còn không bạn có thể mang ra bưu cục để nhờ nhân viên đóng gói hộ. Với những giấy tờ quan trọng bạn cần phải niêm phong cẩn thận, dán kín vùng có dấu đỏ và chữ ký, không để lộ các thông tin cá nhân của khách hàng. Hàng hóa dễ vỡ thì dùng giấy Bubble, thêm lớp bọt hoặc bông, dùng thùng giấy gói bên ngoài để tránh va đập mạnh làm hư hỏng sản phẩm. Các mặt hàng điện tử nên dùng miếng bọt PU, PE, Bubble. 

Bề mặt đóng hộp của sản phẩm không quá cầu kỳ và tốn nhiều diện tích. Hãy gói hàng một cách bằng phẳng nhất có thể vì nhân viên còn dán hóa đơn và thông tin người nhận lên đó. Bạn cần đảm bảo đơn hàng của mình không vi phạm pháp luật ví dụ như không có chất kích thích, chất cấm, động vật sống, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay các giấy tờ tương đương tiền…

Bước 4: Tiến hàng gửi hàng đến Viettel Post

Đóng gói xong bạn xem lại một cách cẩn thận, không cần quá kỹ vì nhân viên sẽ gỡ ra check lại hàng hóa. Bạn tiến hành gửi hàng qua Viettel Post bằng hai cách tại nhà hoặc bưu cục đều được. Trước khi chuyển hàng, hãy kiểm tra lại giấy tờ như hóa đơn, các thông tin một lần nữa để tránh sai sót không đáng có. 

Bước 5: Tra cứu đơn hàng của mình

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu vận trình của đơn hàng đã gửi một cách dễ dàng trên hệ thống gửi hàng qua Viettel Post ở mục Tracking. Nếu bạn đã đăng ký thành công tài khoản, bạn chọn mục theo dõi đơn hàng vẫn được. Ở cách này bạn có thể theo dõi nhiều đơn hàng khác nhau.

Bước 6: Nhận tiền COD Viettel Post

Nếu bạn không thường xuyên gửi hàng thì có thể mang phiếu có mã vận đơn ra tận bưu cục để nhận tiền. Thời gian quy định nhận tiền sẽ là thứ 3 và thứ 6 hằng tuần. Còn nếu bạn là khách hàng thân thiết thì sẽ được gửi tiền đến tận tay hoặc cung cấp số tài khoản để chuyển khoản trực tiếp.

Trên đây là cách thức gửi hàng qua Viettel Post nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để sử dụng dịch vụ gửi hàng tại đây. Chúc bạn thành công!

Combo internet va truyen hinh Viettel
Home wifi Viettel
Lap internet Viettel mien phi camera an ninh